Bao nhiêu chất xơ sẽ giảm cân?

ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể là chìa khóa giúp giảm béo phì và ngăn ngừa bệnh tật. 

Thực phẩm giàu chất xơ phải ở dạng nguyên dạng mà không phải là những loại thực phẩm đã qua xử lý và đóng gói sẵn. Chất xơ có nhiều trong các loại trái cây, rau xanh, các loại đậu và ngũ cốc… Nguồn chất xơ không hòa tan bao gồm các loại đậu, khoai tây, súp lơ, các loại hạt... Chất xơ không hòa tan hỗ trợ hệ tiêu hóa vận hành đều đặn.

Chất xơ cũng giúp ruột kích thích phản ứng với não rằng dạ dày đã đầy và giúp bạn không ăn quá nhiều. Đồng thời, các loại thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch... Các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ nên ăn khoảng 25gram chất xơ mỗi ngày, đàn ông là 38gram chất xơ.