Báo Mỹ nói "Matxcơva đã mệt mỏi ở Syria", Nga lập tức phản bác

  • 27/05/2020 12:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bình luận về nhận định của truyền thông Mỹ nói Nga đã "mệt mỏi" ở Syria, ông Dmitri Sablin, nghị sĩ đại diện cho đảng nước Nga thống nhất cầm quyền, khẳng định, Matxcơva không muốn chiến tranh, nhưng cũng không bao giờ từ bỏ chiến trường vì lý do mệt mỏi.

Báo Mỹ nói "Matxcơva đã mệt mỏi ở Syria", Nga lập tức phản bác ảnh 1

Lực lượng quân đội Nga hoạt động ở chiến trường Syria

"Họ (Mỹ) muốn Nga và Tổng thống Vladimir Putin mệt mỏi, suy yếu, đầu hàng. Matxcơva không bao giờ muốn chiến tranh, nhưng cũng không bao giờ từ bỏ chiến trường vì lý do mệt mỏi... Nga sẽ cùng với nhân dân Syria chiến đấu vì tương lai của nước này. Các căn cứ của hai nước bên bờ Địa Trung Hải sẽ củng cố và đảm bảo an ninh trong khu vực", nghị sĩ Nga nhấn mạnh.

"Các nước phương Tây muốn Nga rời khỏi Syria. Nhưng tôi khẳng định, chừng nào quốc gia Trung Đông này chưa được giải phóng khỏi chủ nghĩa khủng bố, người dân Syria chưa được yên giấc ngủ, thì Nga sẽ không rời khỏi đất nước này", nghị sĩ Sablin nói.

Những bình luận trên được phía Nga đưa ra sau khi tờ Newsweek của Mỹ đăng bài viết nói rằng, Matxcơva có thể đã "mệt mỏi" với những gì đang xảy ra ở Syria, và để ổn định tình hình ở quốc gia Trung Đông này, Nga sẽ buộc phải thỏa thuận với phương Tây.

Trước đó, vào đầu tháng 5-2020 cũng xuất hiện thông tin cho rằng, Nga không hài lòng với Tổng thống Syria al-Assad và cách điều hành đất nước của nhà lãnh đạo này.

Ngay lập tức Đại sứ Nga tại Iran Levan Dzhagaryan đã bác thông tin trên, và khẳng định: “Đó chỉ là tin đồn. Có thể là một số người không có tầm nhìn chính trị đã tung lời đồn đó”.

Đại sứ Nga tại Iran nhấn mạnh, Nga sẽ tiếp tục ủng hộ tiến trình chính trị tại Syria, ủng hộ chính phủ hợp pháp tại quốc gia Trung Đông này. Tương lai của Syria thuộc về người dân nước này.

Theo Newsweek

Tin cùng chuyên mục