Bão mạnh với sức gió 216 km/h càn quét Nhật Bản

  • 04/09/2018 20:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 4-9, truyền thông Nhật Bản cho biết, một cơn bão mạnh nhất trong vòng 25 năm qua đã đổ bộ vào Nhật Bản hôm thứ ba. Giới chức nước này đã ban bố lệnh sơ tán gần 300.000 người dân và hủy hàng trăm chuyến bay thuộc khu vực miền Tây nước này.
Một chiếc xe tải bị lật do gió bão trên cầu Seto Ohashi ở Sakade

Một chiếc xe tải bị lật do gió bão trên cầu Seto Ohashi ở Sakade

Cơn bão Jebi, với sức gió lên đến 216 km mỗi giờ, đã tràn vào đảo Shikoku và dự báo sẽ quét qua khu vực phía Tây đảo Honshu và thành phố Osaka.

Truyền thông địa phương cho biết đường băng và tầng hầm của một phần sân bay đã bị ngập lụt do bão làm sóng dâng cao. Tất cả các chuyến bay tại Kansai đã bị hủy. Hơn 175.000 tòa nhà ở miền trung và miền tây Nhật Bản không có điện.

Đường đi của cơn bão Jebi

Đường đi của cơn bão Jebi

Ứng phó với cơn bão, giới chức Nhật Bản đã ra lệnh sơ tán hơn 280.000 người tới nơi an toàn. 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hủy chuyến công tác theo kế hoạch tới đảo Kyushu để giám sát và chỉ thị công tác đối phó với mưa bão, đồng thời kêu gọi người dân nhanh chóng sơ tán.

Mưa lớn và gió mạnh tại thành phố Tokushima

Mưa lớn và gió mạnh tại thành phố Tokushima

Sau nhiều giờ bão đổ bộ, không có báo cáo lớn nào về thiệt hại và không có thương tích nào xảy ra.

Nhật Bản thường xuyên bị bão lớn tấn công vào mùa hè và mùa thu. Ngoài bão, trong tháng 7 vừa qua thời tiết cực đoan với nắng nóng lên mức cao kỷ lục và lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng, đã cướp đi sinh mạng của hơn 220 người.

Theo Nytimes

Tin cùng chuyên mục