"Báo đen" nhận án phạt kỷ lục

  • 18/12/2011 08:35
  • 0 bình luận
  • N.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Xúi giục đồng đội không ra sân đá giao hữu với ĐT Algeria, tiền đạo Samuel Eto’o đã bị LĐBĐ Cameroon cấm thi đấu 15 trận ở cấp đội tuyển.
"Báo đen" nhận án phạt kỷ lục

Các cầu thủ Cameroon đã quyết định đình công hồi tháng 11 vừa qua bằng cách từ chối di chuyển tới Algiers để tham dự trận giao hữu với đội chủ nhà Algeria sau khi bị xúi giục bởi Eto’o. Họ cho rằng mình đã không nhận được số tiền thưởng như LĐBĐ Cameroon (Fecafoot) hứa hẹn trước đó sau khi tham dự giải đấu giao hữu gồm 4 đội tuyển tại Morocco.

Trong phiên điều trần ở trụ sở Fecafoot hôm đầu tuần, Eto’o được cho là chỉ có thể bị treo giò tối đa 7 trận. Nhưng sau đó, Fecafoot đã quyết định tăng gấp đôi mức án phạt dành cho tiền đạo của Anzhi này lên thành 15 trận treo giò.

Nếu hình phạt này thành hiện thực, tiền đạo của Anzhi sẽ không đá một số trận ở cúp châu Phi 2013 và vòng loại World Cup 2014. Bên cạnh đó, đội phó ĐT Cameroon, Eyong Enoh cũng bị treo giò và hậu vệ của Tottenham, Benoit Assou-Ekotto nhận án phạt tiền 2000 vì lỗi tương tự. Cựu cầu thủ của Inter cùng đồng đội có 10 ngày để kháng án.

Tin cùng chuyên mục