Xe+

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại

  • 14/09/2015 16:22
  • 0 bình luận
  • Thành Nhân-Hương Huyền
  • In bài
ANTĐ -Dự báo tối nay 14-9-2015, bão mới đổ bộ vào khu vực Đà Nẵng, nhưng với sức gió mạnh cấp 5-6 trước cơn bão, một số cây xanh bị quật đổ, biển hiệu bị quật nát, tàu thuyền không kịp kéo lên bờ bị sóng đánh chìm...

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 1

Khoảng lặng Đà Nẵng trước giờ bão đổ bộ. Ảnh: Thành Nhân

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 2


Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 3

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố bị ngập úng...
Có những góc phố bị ngập khá sâu

Có những góc phố bị ngập khá sâu


Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 5

Một điểm bán bánh Trung thu bị mưa lốc đánh sập tan hoang 

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 6

Gió đang ngày càng mạnh hơn...

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 7

Cây xanh và cột đèn trên phố Hàm Nghi bị quật đổ

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 8


Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 9

Lực lượng chức năng đã chặn 1 số tuyến phố để phân luồng, phục vụ cứu hộ và chống ùn tắc. Ảnh: Thành Nhân

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 10

Lược lượng chức năng bố trí xe tải, sẵn sàng cho việc cứu trợ, cứu hộ

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 11

Một người có mái tóc vàng hoe vội vã lên taxi trước khi bão ập tới. Ảnh: Thành Nhân

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 12

Trên đường ven biển Nguyễn Tất Thành, một số nhà hàng đã bị gió làm sập mái che, nhiều tài sản không kịp di dời. Ảnh: VNE

Bão chuẩn bị đổ bộ, Đà Nẵng đã chịu nhiều thiệt hại ảnh 13

Trưa 14/9, Đà Nẵng có mưa to kèm theo gió giật cấp 5-6. Một chiếc tàu dù được neo gần bờ, nhưng đã bị sóng lớn đánh chìm. Ảnh: VNE

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, 4h sáng nay 14-9, tâm bão ở vùng biển Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 220 km, sức gió tối đa 75 km/h. Bão đi theo hướng Tây, đến 16h chiều nay 14-9, ở trên vùng biển ven bờ Đà Nẵng - Quảng Ngãi, giữ nguyên cường độ.
Sau đó, bão tiếp tục theo hướng Tây, với tốc độ 10-15 km mỗi giờ, đi vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bắc biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và ngoài khơi Trung Trung Bộ biển động mạnh. Ven biển các tỉnh Quảng Bình - Quảng Ngãi từ chiều nay gió mạnh. Trong hôm nay và những ngày tới, các tỉnh ở miền Trung, bắc Tây Nguyên và cả khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa lớn. 

Các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên sẽ xuất hiện lũ. Mực nước trên các sông ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam ở mức báo động 1-2; các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Bắc Tây Nguyên ở mức báo động 2-3, có nơi cao hơn. Ở các tỉnh này có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng.
Hướng đi của bão số 3. Ảnh:NCHMF.

Hướng đi của bão số 3. Ảnh:NCHMF.

Hướng đi của bão số 3. Ảnh:NCHMF. 24h đêm qua, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện khẩn gửi các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận yêu cầu thông báo cho chủ phương tiện thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hôm nay khu vực nguy hiểm là vùng biển nam vĩ tuyến 17, bắc vĩ tuyến 13 và đông kinh tuyến 113. Các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên chủ động xác định thời gian cấm biển. 

Đây là cơn bão thứ ba đi vào biển Đông trong năm nay. Theo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của El Nino, số cơn bão và áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam ít hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Từ nay đến cuối năm, dự kiến có khoảng 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó 2-3 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.
Theo VNE, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đến khu vực miền Trung và Tây Nguyên gây mưa lớn, Vietnam Airlines đã quyết định dừng khai thác 7 chuyến bay giữa TP HCM và Đà Nẵng và 5 chuyến chặng Hà Nội - Đà Nẵng, 2 chuyến chặng Hải Phòng - Đà Nẵng.

Các chuyến bay khác từ Đà Nẵng đến Hàng Châu (Trung Quốc) và Siem Reap (Campuchia) cũng bị hủy. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng hủy 4 chuyến bay đến Buôn Ma Thuột, 2 chuyến đến Chu Lai do thời tiết xấu.

Đại diện Jetstar Pacific cũng cho biết, sáng 14/9, thời tiết tại sân bay Buôn Ma Thuột có mưa to, trần mây thấp nên máy bay không thể hạ cánh, 2 chuyến bay của hãng từ TP HCM và Hải Phòng đến Buôn Ma Thuột đều phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Các chuyến bay từ sân bay Buôn Ma Thuột cũng không thể cất cánh.

Hành khách trên chuyến bay phải chuyển hướng xuống sân bay Tân Sơn Nhất được hỗ trợ 250.000 đồng mỗi người để di chuyển bằng đường bộ lên Buôn Ma Thuột. Với hành khách bị hủy chuyến bay được đổi vé sang ngày hôm sau hoặc hoàn tiền vé.

Hãng Vietjet Air cũng cho biết đã hủy 2 chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM đến Chu Lai trong ngày và đang xem xét tình hình thời tiết để có phương án cụ thể, hạn chế ảnh hưởng việc đi lại của hành khách.

Các hãng hàng không đã khuyến nghị hành khách thường xuyên cập nhật tình hình bão và theo dõi các thông báo qua các kênh thông tin nhằm chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Tin cùng chuyên mục