Báo chí là những người lính tiên phong trên mặt trận đấu tranh bảo vệ ANTT

  • 25/04/2019 14:40
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 25-4, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức tập huấn báo chí với công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH. Thiếu tướng, Phó Giáo sư Tiến sỹ Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP Hà Nội, nguyên Phó Giám đốc CATP dự và truyền đạt các nội dung tập huấn. Cùng dự có ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội.

Tham dự buổi tập huấn là đại diện ban biên tập, trưởng, phó ban, biên tập viên, phóng viên theo dõi các vấn đề thời sự chính trị nội chính của các báo Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Thiếu tướng Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP thông tin về  tình hình trong nước và thế giới, qua đó nêu bật vai trò của báo chí trong công tác định hướng dư luận trước bối cảnh này.

Xuyên suốt quá trình lịch sử của báo chí cách mạng, báo chí nói chung và báo ngành CAND nói riêng, luôn khẳng định được vị trí của mình, thực sự là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, từ đó có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 

Thiếu tướng, Phó Giáo sư Tiến sỹ Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP Hà Nội đánh giá cao vai trò của báo chí hiện nay

Thiếu tướng, Phó Giáo sư Tiến sỹ Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP Hà Nội đánh giá cao vai trò của báo chí hiện nay

Phổ biến truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn, Thiếu tướng, Phó Giáo sư -Tiến sỹ Bạch Thành Định, đánh giá cao vai trò của báo chí hiện nay. “Báo chí chính là cái tay nối dài của cơ quan công an. Đặc biệt là báo chí trong ngành công an như Báo An ninh Thủ đô, báo CAND, có vai trò rất quan trọng, là những người lính tiên phong trên mặt trận đấu tranh bảo vệ ANTT trên địa bàn Thủ đô và đất nước.

Thông qua các tác phẩm, báo chí đã nêu bật được những tấm gương tốt trong đấu tranh bảo vệ an ninh, nhất là biểu dương được vai trò của quần chúng nhân dân tham gia tích cực trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, báo chí cũng chỉ ra được những thiếu sót ở các lĩnh vực để người dân chung tay cảnh giác đấu tranh và cùng lực lượng chức năng loại trừ ra khỏi đời sống xã hội, giúp cho cuộc sống bình yên và an toàn hơn”, Thiếu tướng, Phó Giáo sư -Tiến sỹ Bạch Thành Định chia sẻ.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, thông điệp của buổi tập huấn muốn gửi đến, đó là, với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, năng lực chuyên môn vững, nhạy bén với tình hình trong nước, khu vực và thế giới, những người làm báo luôn sẵn sàng đấu tranh và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh chính trị và TTATXH trong mọi tình huống.

Tin cùng chuyên mục