• Những đồng tiền "ma"

  Những đồng tiền "ma"

  ANTĐ - Người ta hay nói là đồng tiền có ma, giờ tôi mới tin là thật. Ôi dào, ai chẳng thấy thế. Tiền bạc có ma lực khủng khiếp. Nó có thể che mờ mắt người. Vì nó mà vợ bỏ chồng, con đánh bố, thầy hại trò…

 • Lugansk thả tù binh, quyết không trao quyền kiểm soát khu vực biên giới cho Kiev

  Lugansk thả tù binh, quyết không trao quyền kiểm soát khu vực biên giới cho Kiev

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Làm rõ các đối tượng bao che, tiếp tay cho hoạt động xuất lậu than tại Quảng Ninh; Yêu cầu Trung Quốc xử lý nghiêm hành vi đối xử vô nhân đạo với ngư dân Việt Nam; Lugansk thả tù binh, quyết không trao quyền kiểm soát khu vực biên giới cho Kiev; Kết luận sơ bộ nguyên nhân máy bay MH17 rơi…

 • Xử lý nghiêm minh cán bộ bao che buôn lậu

  Xử lý nghiêm minh cán bộ bao che buôn lậu

  ANTĐ - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia tại cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng  về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, ngày 20-8.

 • Kiên quyết xóa tình trạng bao che, bảo kê tội phạm

  Kiên quyết xóa tình trạng bao che, bảo kê tội phạm

  ANTĐ - Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 về đấu tranh phòng, chống tội phạm được tổ chức chiều qua 22-7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tỷ lệ điều tra, phá án ở một số nơi còn thấp. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức trong đấu tranh phòng chống tội phạm còn mang tính hình thức, hiệu quả chưa cao; quy chế thông tin báo cáo chưa kịp thời đầy đủ, chế độ xác định trách nhiệm chưa cụ thể... Có hiện tượng tội phạm móc nối với cán bộ, cơ quan chức năng để bao che, bảo kê cho hoạt động phạm tội. Do đó phải xác định trách nhiệm cá nhân, tập thể của địa phương, đơn vị còn để tình hình phức tạp về công tác phòng chống tội phạm.

 • Không đẩy lùi được sao?

  Không đẩy lùi được sao?

  ANTĐ - Buôn lậu, gian lận thương mại ở các cửa khẩu biên giới, trên biển, đường hàng không đã trở thành căn bệnh mãn tính. “Thượng vàng hạ cám” đều được buôn lậu vào thị trường nội địa. Nhằm đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thay thế Ban chỉ đạo hiện nay.

 • Đề nghị tăng thẩm quyền điều tra cho Cảnh sát biển

  Đề nghị tăng thẩm quyền điều tra cho Cảnh sát biển

  ANTĐ - Ngày 14-4, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành địa phương xử lý nghiêm cán bộ, công chức có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. 

 • Dung túng, bao che vi phạm môi trường

  Dung túng, bao che vi phạm môi trường

  ANTĐ - Hàng loạt vụ vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường nghiêm trọng như Vedan, TungKuang Hải Dương, Nicotex Thanh Hóa,  Hào Dương... bị phát hiện nhưng không có cơ sở nào bị đóng cửa. Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, có sự thiếu trách nhiệm, thậm chí dung túng, bao che. Những vụ việc lớn không thể không dính dáng đến trách nhiệm của cán bộ quản lý môi trường.

 • Chợ đêm nông sản Văn Quán không có bảo kê

  Chợ đêm nông sản Văn Quán không có bảo kê

  ANTĐ - Ngay sau khi xuất hiện những thông tin về việc chợ đêm nông sản Văn Quán, nằm trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông (TP Hà Nội) có bảo kê, bao che cho tình trạng vi phạm trật tự đô thị, CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức điều tra xác minh. Đến nay, tất cả các vấn đề liên quan đã được cơ quan chức năng làm sáng tỏ.

 • Hải quan siết chặt việc kiểm tra gia cầm nhập lậu

  Hải quan siết chặt việc kiểm tra gia cầm nhập lậu

  ANTĐ - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các địa phương có tình trạng vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép diễn biến phức tạp, cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát.

 • Xử lý trách nhiệm về vi phạm trật tự xây dựng: Cách chức người bao che

  Xử lý trách nhiệm về vi phạm trật tự xây dựng: Cách chức người bao che

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Hà Nội có quy định cụ thể, chi tiết về các hình thức kỷ luật tương ứng với từng loại sai phạm của cán bộ, công chức, từ cấp Chủ tịch UBND quận, huyện, Giám đốc Sở đến thanh tra viên ở cấp phường, xã nếu buông lỏng quản lý, để xảy ra các vụ vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn.

 • Xem xét xử lý cán bộ bao che cho “vàng tặc” phá rừng

  Xem xét xử lý cán bộ bao che cho “vàng tặc” phá rừng

  ANTĐ - Ngày 19-2, trước tình trạng vàng tặc đang lộng hành thời gian qua tại xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My và ở địa phận giáp ranh với huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo UBND huyện Bắc Trà My làm rõ vụ việc và báo cáo UBND tỉnh.

 • Cân điêu vẫn khó “diệt”

  Cân điêu vẫn khó “diệt”

  ANTĐ - Biết rõ là bị người bán hàng cân điêu, đo thiếu vậy mà nhiều khách hàng chỉ biết im lặng tức tối, không thể làm rõ thực hư hay đòi bồi thường. Cân điêu, gian dối trong buôn bán là thực trạng tràn lan tại không ít các chợ, các cửa  hàng tạp hóa... Bất kể là hàng hóa gì, từ mớ rau, con cá, lạng thịt đến mấy mét dây điện... người bán đều có thể cân thiếu, gian lận của người mua để thu được lợi nhuận nhiều hơn.