Báo Anh: Tên lửa siêu thanh mới của Nga có thể tới Mỹ trong vài phút

  • 29/03/2021 09:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tờ Daily Express của Anh mới đây đã đăng tải một bài báo, trong đó đề cập đến tên lửa Zircon siêu thanh mới của Nga có khả năng tới Mỹ chỉ trong vài phút.
Báo Anh: Tên lửa siêu thanh mới của Nga có thể tới Mỹ trong vài phút ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa của Nga

“Quân đội Nga đã thực hiện 4 vụ phóng tên lửa Zircon ở Bắc Cực từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov, và các mục tiêu nằm trong khu vực thuộc quần đảo Novaya Zemlya. Mỗi lần phóng, các cú đánh chính xác của tên lửa vào mục tiêu đều đã được ghi lại. Trong các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon, có thể bay với tốc độ lên đến 10.000 km/h, nhiều khu vực ở biển Barents và biển Kara đã bị đóng cửa không cho tàu chiến tham gia tập trận. Như vậy, với kết quả đạt được này, tên lửa Zircon siêu thanh mới của Nga có khả năng chạm tới lãnh thổ Mỹ chỉ trong vài phút trong trường hợp xảy ra xung đột”, bài báo viết.

Theo trang báo của Anh, việc đưa những vũ khí này vào sản xuất được Matxcơva lên kế hoạch vào năm 2022.

London lo ngại rằng, Zircons sẽ sớm đi vào hoạt động trong quân đội Nga, trong khi Trung Quốc cũng sở hữu tên lửa siêu thanh DF-17 đầy hứa hẹn, và Mỹ vẫn đang tụt hậu so với các đối thủ tiềm năng chính của mình.

Trước đó, một nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga nói với RIA Novosti rằng, các vụ phóng tên lửa mới từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov được lên kế hoạch vào tháng 6, và rất có thể đó sẽ là tên lửa Zircons.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục