Bánh ngọt làm tăng nguy cơ ung thư tử cung

ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ thường xuyên ăn bánh quy, bánh ngọt có thể tăng đáng kể nguy cơ ung thư tử cung.
 

Những phụ nữ ăn bánh ngọt từ 2 – 3 lần/tuần dễ bị ung thư tử cung hơn 33% so với những người hiếm khi ăn bánh ngọt. Nguy cơ bị ung thư tử cung thậm chí tăng lên 42% ở những phụ nữ ăn bánh ngọt hơn 3 lần/tuần.

Tuy nhiên, tỉ lệ tính chung là thấp vì chỉ có hơn 1% số phụ nữ trong nghiên cứu này bị ung thư tử cung trong hơn 18 năm theo dõi.

Các nhà nghiên cứu cho biết mức độ ảnh hưởng là “khiêm tốn” và cần nghiên cứu thêm trước khi đưa ra các kết luận chắc chắn.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention.