Bánh hamburger đắt nhất thế giới làm từ thịt nhân tạo

  • 29/07/2013 10:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Lâm
  • In bài
ANTĐ -Chiếc bánh hamburger nhân thịt bò đắt nhất thế giới sắp được bán tại London vào tuần tới. Và điều đặc biệt ở chiếc bánh này là... nó thậm chí còn không được làm từ thịt thật. 

Chiếc bánh hamburger này được tạo nên từ trong các phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học đã sử dụng tế bào của một con bò đã được mổ để chế biến ra chiếc bánh trị giá 250.000 bảng Anh (xấp xỉ 7 triệu VNĐ).

Giáo sư Mark Post, nhà khoa học tại đại học Maatricht University, Hà Lan cho rằng chiếc bánh này sẽ giúp cải thiện tình trạng môi trường cũng như làm giảm nạn đói. Ông đã nghiên cứu mất những 2 năm trước khi ra được thành quả bây giờ.

Bánh hamburger đắt nhất thế giới làm từ thịt nhân tạo ảnh 1
Chiếc bánh hoàn toàn giống thật nhưng lại làm từ phòng thí nghiệm

Có vẻ như, các nhà khoa học đều tin vào nhận định rằng chỉ một tế bào nhỏ từ một động vật nào đó cũng có thể tạo ra gấp triệu lần những miếng thịt mà một con bò riêng lẻ có thể cho.

Khi được hỏi về dự án này, giáo sư Post cho biết: "Nói chung, dù thế nào đi chăng nữa thì thế giới vẫn cần phải trữ một lượng hữu hạn động vật vì bạn vẫn cần giết chúng, mang tế bào của chúng đi. Hiện tại chúng tôi đang sử dụng 70% trữ lượng đất đai để nuôi động vật. Chúng ta cần thay đổi nhanh vấn đề này vì nếu không, thịt sẽ trở nên vô cùng đắt đỏ. Hơn thế, động vật nuôi cũng đóng góp một phần không nhỏ vào ô nhiễm môi trường."

Dự án về chiếc bánh này được tài trợ bởi một nhà đầu tư bí ẩn. Rất có thể ông ta sẽ lộ diện trong tuần lễ ăn thử sắp tới.

Trung tâm định lượng thức ăn cho biết rằng trước khi được đem bán, loại thịt nhân tạo này cần được giám định kĩ càng và chấp nhận từ chính phủ. 

Tin cùng chuyên mục