Bangkok: Súng phóng lựu nổ giữa đám đông, 2 người biểu tình bị thương nặng

  • 09/02/2014 21:32
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Hai người biểu tình bị thương nghiêm trọng do đạn súng phóng lựu M-79 bắn vào nơi tập trung người biểu tình phản đối gần tổ hợp trụ sở Chính phủ mới, ở ngoại vi phía bắc thủ đô Thái Lan.

2 vụ bắn loại lựu đạn cỡ 40mm sản xuất tại Mỹ dành cho súng M-16 đã xảy ra vào tối ngày 08-02.

Một đối tượng chưa rõ danh tính đã bắn 2 quả M-16 vào địa điểm tập trung đông người, một quả lựu đạn khác rơi trước nhà vệ sinh ở trạm xăng nơi bố trí khu trại của người biểu tình. Hai thành viên biểu tình chống chính phủ bị thương nặng và đã được đưa tới bệnh viện.

Trong tuần lễ vừa qua, hầu như mỗi đêm đều có hai quả lựu đạn M-79 bắn vào người biểu tình ở địa điểm này, nhưng cho đến trước đêm qua không ghi nhận trường hợp thương vong nào.

Bangkok: Súng phóng lựu nổ giữa đám đông, 2 người biểu tình bị thương nặng ảnh 1
Người biểu tình Thái Lan bị thương trong một vụ xả súng


Trước đó, vào ngày 01-02, một vụ đụng độ đẫm máu đã xảy ra giữa lực lượng biểu tình chống chính phủ, nòng cốt là “phe áo vàng” và "phe áo đỏ". Một người đàn ông rút một khẩu súng ngắn và xả đạn vào đám đông, sau một vụ xô xát giữa hai bên, làm 6 người bị thương tại giao lộ Laksi, ngay trước cửa văn phòng quận Laksi, ngoại ô Bangkok.

Vào ngày 28-01, giữa trung tâm Bangkok, một kẻ lạ mặt lái xe máy đã nổ súng vào người biểu tình tập trung tại “Câu lạc bộ Quân đội”, nơi Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang thảo luận với đại diện Ủy ban bầu cử về khả năng hoãn cuộc bầu cử quốc hội.

Theo các nhân chứng, người đàn ông đã bắn vài phát đạn vào đám đông, nhưng khi định lẩn trốn thì bị người biểu tình bắt giữ và bàn giao lại cho phía quân đội. Một trong những người biểu tình trúng thương, thủ phạm nổ súng cũng phải nhập viện.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục