• Một học sinh Hà Nội vô địch năm thứ 2 liên tiếp

  Một học sinh Hà Nội vô địch năm thứ 2 liên tiếp

  ANTĐ - Tại Trung tâm Thể dục thể thao Quận Cầu Giấy (Hà Nội),  650 học sinh ở nhiều lứa tuổi của tất cả các trung tâm U C MAS trên khắp mọi miền đất nước vừa tham gia cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2013 lần thứ 4 - chương trình: “Bàn tính và Số học trí tuệ U C MAS”. Chương trình do đại diện độc quyền của U C MAS Việt Nam – công ty Cổ phần Tư vấn và phát triển giáo dục Quốc tế (IECC JSC) tổ chức.

 • Hướng dẫn kinh phí phục vụ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

  Hướng dẫn kinh phí phục vụ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

  ANTĐ - Để kịp thời có kinh phí phục vụ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2013 - 2014, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn các Trường THPT và THPT chuyên chủ động ứng kinh phí của đơn vị đảm bảo đủ chi phục vụ công tác coi thi. 

 • Giỏi thì ở đâu cũng sống tốt

  Giỏi thì ở đâu cũng sống tốt

  ANTĐ - Về việc UBND tỉnh Quảng Nam từ chối công chức học tại chức trong đợt tuyển công chức hành chính năm 2012, bạn Lê Thanh Hiếu (25 tuổi, ở ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội) tỏ ra khá vui mừng.

 • Có dấu hiệu lừa đảo học viên?

  Có dấu hiệu lừa đảo học viên?

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ đăng bài: “Trung tâm đào tạo quốc tế Raffles: Không phép vẫn đào tạo”, phản ánh việc tuyển sinh trái pháp luật của cơ sở này trong suốt 6 năm qua, đường dây nóng Báo ANTĐ tiếp tục nhận được phản ánh của cựu sinh viên Raffles Hà Nội bày tỏ sự lo lắng trước nguy cơ tấm bằng của họ bỗng thành vô giá trị…

 • Giữa đôi dòng nước...

  Giữa đôi dòng nước...

  ANTĐ - Mức tăng ngân sách của Bộ GD-ĐT năm 2012 chỉ hơn 5% so với 2011.  Điều này khiến các trường ĐH, CĐ cả nước đang phải đứng trước bài toán tăng hay giảm chỉ tiêu bởi  đảm bảo chất lượng thì không thể đào tạo quá tải nhưng nếu giảm chỉ tiêu tuyển sinh lại ảnh hưởng đến nguồn thu.

 • Bằng tốt nghiệp in sai giới tính

  Bằng tốt nghiệp in sai giới tính

  ANTĐ - Theo phản ánh của một số sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo liên thông từ CĐ Giao thông vận tải lên ĐH Giao thông vận tải năm 2011, bằng tốt nghiệp do trường này cung cấp đã bị in sai giới tính ở phần tiếng Anh.

 • Loạn hệ đào tạo

  Loạn hệ đào tạo

  ANTĐ - Không thời kỳ nào các thí sinh muốn có một tấm bằng đại học lại dễ dàng như bây giờ. Khi muốn đi học chính quy chỉ cần có 8 điểm thi cho 3 môn, nghĩa là trung bình chỉ có 2,7 điểm một môn (dưới trung bình quá nhiều) là đủ để vào trường ngoài công lập.

 • Không giỏi mới lạ!

  Không giỏi mới lạ!

  (ANTĐ) - - Cứ bảo trẻ con bây giờ khổ vì phải học nhiều, không có nghỉ hè, không có chỗ vui chơi nhưng tôi thấy “bọn chúng” rất sướng - Ký Phường thắc mắc rất... trẻ con.