Tiền Giang

Băng nhóm chuyên chặn xe “xin đểu” trên đường cao tốc sa lưới

  • 01/07/2015 20:45
  • 1 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài

ANTĐ - Sau nhiều ngày đêm chặn đường, “xin đểu” các lái xe trên đường cao tốc, cuối cùng băng nhóm này đã bị sa lưới.

Chiều ngày 1/7, công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, đang tạm giữ  một nhóm gồm 6 đối tượng đã có hành vi sử dụng hung khí chặn xe ô tô để cưỡng đoạt tài sản lái xe trên tuyến đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương.
Nhóm đối tượng chuyên chặn ôtô, "xin đểu" các lái xe

Nhóm đối tượng chuyên chặn ôtô, "xin đểu" các lái xe

Nhóm đối tượng chuyên chặn ôtô, "xin đểu" các lái xe

6 đối tượng bị bắt gồm: Phan Tấn Đạt (SN 2000), Huỳnh Chí Viễn ( SN 1996), Nguyễn Nhứt Thanh (SN 1997), Lê Hùng Cường (SN 2000), Phan Minh Luân (SN 1998) , Huỳnh Văn Cường (SN 1993), tất cả cùng ngụ tỉnh Tiền Giang.

Theo nguồn tin ban đầu, vào khoảng 2h rạng sáng 1/7, công an huyện Châu Thành nhận tin báo, có một nhóm đối tượng trèo hàng rào vào đường cao tốc đoạn thuộc xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành và dùng hung khí chặn xe ô tô để “xin đểu” các lái xe.
Hung khí nhóm đối tượng sử dụng chặn xe

Hung khí nhóm đối tượng sử dụng chặn xe

Hung khí nhóm đối tượng sử dụng chặn xe


Nhận tin báo, các trinh sát hình sự huyện Châu Thành đã phối hợp lực lượng chức năng bí mật theo dõi và bắt quả tang 2 đối tượng là Phan Tấn Đạt và Huỳnh Chí Viễn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hung khí của hai đối tượng trên gồm: một đoạn sắt, 2 đoạn gỗ, cùng với một két nước ngọt có chai đã đập bể phần đầu...

Từ lời khai của hai đối tượng này, mở rộng điều tra, cùng ngày công an huyện Châu Thành đã tóm gọn thêm 4 đối tượng khác trong băng nhóm của Đạt gồm: Nguyễn Nhứt Thanh, Lê Hùng Cường, Phan Minh Luân, Huỳnh Văn Cường.

Qua khai thác, các đối tượng này thừa nhận, đã mang hung khí và một két nước giải khát đem đặt giữa đường làm chướng ngại vật để chặn 5 xe ô tô tải lưu thông hướng  từ TP.HCM đi Trung Lương để cưỡng đoạt được 700 ngàn đồng. Nếu lái xe nào không đưa tiền thì bọn chúng dọa đập vỡ kính xe. Ngoài lần “xin đểu” trên, trước đó khoảng 1 tháng, bọn chúng đã 2 lần chặn xe “xin đểu” các tài xế gần 2 triệu đồng, chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện công an huyện Châu Thành cũng đã thu giữ 3 xe gắn máy và toàn bộ hung khí mà nhóm đối tượng trên sử dụng để gây án.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT công an huyện Châu Thành cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và hoàn thành các thủ tục để đưa các đối tượng trên ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục