Bang New York, Mỹ tạm thời đóng cửa trường học tại 9 khu vực vì Covid-19

  • 07/10/2020 07:10
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN -  Thống đốc bang New York của Mỹ Andrew Cuomo thông báo, từ ngày 6-10 sẽ tạm thời đóng cửa các trường học tại 9 khu vực đang có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tăng cao, đồng thời nhấn mạnh khó khăn trong việc duy trì học sinh đến lớp học trong tình hình dịch bệnh hiện nay.
Bang New York, Mỹ tạm thời đóng cửa trường học tại 9 khu vực vì Covid-19 ảnh 1

Nhiều thành phố ở Mỹ đã chuyển sang học trực tuyến để phòng ngừa dịch bệnh

Các trường công và trường tư tạm thời đóng cửa tập trung chủ yếu ở Brooklyn và Queens, nơi ghi nhận tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên 3% trong 1 tuần qua, trong khi có 2 khu vực khác trong 9 khu vực trên thậm chí còn ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm trên 8%. Tỷ lệ mắc Covid-19 trên toàn bang New York vẫn ở mức 1,22%.

Thành phố New York là nơi có nhiều trường học nhất tại Mỹ với 1,1 triệu sinh viên và là thành phố lớn duy nhất tại nước này duy trì hoạt động giảng dạy tại lớp mùa thu này. Nhiều thành phố khác của Mỹ như Chicago, Houston, Los Angeles, Philadelphia và Miami đã chuyển sang hình thức học trực tuyến. Quyết định đóng cửa trên có hiệu lực từ ngày 6-10 và được thực thi sớm hơn 1 ngày so với đề xuất trước đó của Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio. Tuy nhiên, Thống đốc Cuomo không chấp thuận việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết tại 9 khu vực trên vào thời điểm này như đề nghị của ông de Blasio.

Việc áp đặt các biện pháp hạn chế gây ảnh hưởng nặng nề đối với ngành kinh doanh nhà hàng tại New York. Theo báo cáo công bố mới đây của Văn phòng kiểm toán bang New York, khoảng 30-50% hoạt động kinh doanh nhà hàng tại thành phố New York, tương ứng 12.000 nhà hàng, sẽ phải đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2021. Điều này đồng nghĩa 159.000 lao động sẽ bị mất việc làm.

Báo cáo nêu rõ kể từ tháng 3 vừa qua, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đóng cửa, hạn chế ra ngoài, giãn cách xã hội cùng với suy thoái kinh tế trầm trọng đã dẫn đến sự thay đổi chưa từng có đối với ngành này. Nhiều nhà hàng, quán bar phải đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô hoạt động, và nay nhiều cơ sở trong số này có nguy cơ phải đóng cửa vĩnh viễn nếu các nhà chức trách không triển khai kịp thời sự hỗ trợ tài chính.

Tin cùng chuyên mục