Băng cướp kinh hoàng ở ven Sài Gòn trả giá

  • 09/05/2013 21:20
  • 3 bình luận
  • Nam Khánh
  • In bài
ANTĐ - Chỉ trong 4 tháng nhưng 8 đối tượng trong băng nhóm này đã thực hiện 23 vụ cướp, cướp giật tài sản gây ra nỗi kinh hoàng cho người dân TP.HCM. 

Ngày 9/5, TAND TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 8 bị cáo về các tội “giết người”, “cướp tài sản”, “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Các bị cáo trên nằm trong băng nhóm chuyên dùng hung khí tấn công người đi đường tại địa bàn quận 6 và quận Bình Tân, TP.HCM để cướp tài sản, cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản. Trước khi bị công an triệt phá, chỉ trong vòng 4 tháng (từ tháng 3 đến tháng 7/2011), băng nhóm này đã gây ra 23 vụ phạm pháp gây bao nỗi kinh hoàng cho người dân tại TP.HCM.

Băng cướp kinh hoàng ở ven Sài Gòn trả giá ảnh 1
Các tên cướp trước vành móng ngựa

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Trần Bửu Hiếu (SN 1994, ngụ tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “giết người”, “cướp tài sản”; Lâm Văn Bé (SN 1989, ngụ tỉnh Sóc Trăng, có 2 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”) 10 năm tù, Lê Văn Hữu (SN 1992, ngụ TP.Cần Thơ) 9 năm tù cùng về tội “cướp tài sản” và “trộm cắp tài sản”. Ngoài ra, bị cáo Trường Duy (SN 1992, ngụ tỉnh Bến Tre) nhận mức án 9 năm tù, Đặng Hoàng Vũ (SN 1990, ngụ tỉnh Tây Ninh, có 2 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”) 8 năm tù, Trần Đặng Ngữ Vân (SN1994, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) 3 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”, Nghiêm Dương Hào (SN 1992, có 4 tiền án về tội “cố ý gây thương tích” và “trộm cắp tài sản”) 3 năm tù về tội “trộm cắp tài sản” và Đỗ Hoàng Sang (SN 1989, ngụ quận 6, có 1 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”) 1 năm tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, vụ án điển hình băng nhóm trên thực hiện là vào lúc 23h đêm 5/6/2011, các đối tượng là Hữu, Hiếu, Vũ và Duy chở nhau trên 2 xe máy cầm theo dao bấm và nửa cây kéo đi tìm người đi đường để cướp tài sản. Đến 0h ngày 6/6/2011, 4 tên trên đi đến bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân thì thấy anh N.Đ.A.K (SN 1975, ngụ huyện Bình Chánh) dựng xe máy hiệu Wave S bên lề đường để đi vệ sinh nên liền ra tay.

Băng cướp kinh hoàng ở ven Sài Gòn trả giá ảnh 2
Tướng cướp Trần Bửu Hiếu

Vũ và Hữu dừng xe đứng cách anh K 1 đoạn để cảnh giới, còn Duy và Hiếu cầm hung khí là dao bấm và nửa cây kéo tiến tới khống chế anh K. Cướp được xe, Duy lấy xe tẩu thoát, Hiếu chạy theo sau thì bị anh K nắm thắt lưng níu lại, tên này cầm nửa cây kéo quay lại đâm nhiều nhát khiến anh K gục chết tại chỗ.

Sau khi gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản, cướp giật tài sản trên địa bàn các quận huyện vùng ven TP.HCM, băng nhóm trên đã được cơ quan công an đưa vào tầm nắm cần triệt phá. Và sau thời gian phá án các đối tượng đã lần lượt sa lưới pháp luật.

Tin cùng chuyên mục