• Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ sau vụ việc tại trường mầm non Sen Vàng

  Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ sau vụ việc tại trường mầm non Sen Vàng

  ANTD.VN - Sau vụ việc gây xôn xao dư  luận tại  trường mầm non Sen Vàng,  quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, nhiều gia đình đang loay hoay không biết gửi trẻ chỗ nào cho yên tâm. Thực tế cho thấy, những băn khoăn về sự an toàn của trẻ khi tới trường cũng như chất lượng chuyên môn của những người giữ trẻ không phải bây giờ mới được dư luận quan tâm. 

 • Thất nghiệp, ngồi nhà cấp... chứng chỉ, bằng cấp kiếm hàng chục triệu đồng

  Thất nghiệp, ngồi nhà cấp... chứng chỉ, bằng cấp kiếm hàng chục triệu đồng

  ANTĐ - Không có công ăn việc làm ổn định, Nguyễn Anh Đào, sinh năm 1989, trú tại Lạc Kiều, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, liền nghĩ cách kiếm tiền bằng cách “ôm” máy tính, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, thậm chí bằng cấp các trường cao đẳng, trung cấp để kiếm tiền ăn tiêu.

 • Cái xấu tự biến mất

  Cái xấu tự biến mất

  ANTĐ - Chứng kiến việc làm của mấy sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh khiến tôi xúc động quá.

 • Kiếm tấm bằng... che nắng

  Kiếm tấm bằng... che nắng

  ANTĐ - Sướng thật, đúng vào lúc nắng nóng leo đến đỉnh cao thì ông trời lại “thương tình” trút xuống mấy cơn mưa dông, giải cứu chúng sinh vật vã giữa chảo lửa.

 • Cứ hiểu sai, cho sướng

  Cứ hiểu sai, cho sướng

  ANTĐ -  Ông là người đa cảm và nhạy cảm nên nghe tin này phải hết sức bình tĩnh, chớ có giật mình mà “sốc phản vệ” đấy nhé.

 • “Mua bằng cấp là có”

  “Mua bằng cấp là có”

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của ĐBQH, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận thẳng thắn: “Vấn đề mua bằng cấp có diễn ra. Cơ quan công an đã phát hiện nhiều vụ việc song chưa phát hiện vụ nào do nhà trường tổ chức, đó chỉ là việc ngoài xã hội.

 • Cắt “nguồn cung” bệnh thành tích

  Cắt “nguồn cung” bệnh thành tích

  ANTĐ - Chị Vũ Thị Nhung (23 tuổi, ở Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) rất thú vị khi xem clip của một nam sinh lớp 12 đã chỉ ra những tồn tại trong ngành giáo dục.

 • “Tôi hiểu nhưng không biết trả lời thế nào”

  “Tôi hiểu nhưng không biết trả lời thế nào”

  ANTĐ - Hôm qua, 22-3, tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận (ảnh) đã thừa nhận trách nhiệm, thiếu sót trong hàng loạt tồn tại, yếu kém của ngành giáo dục và hứa làm hết sức mình để chấn chỉnh. Trên diễn đàn, ông không thể trả lời câu hỏi: Khi nào người dân mới có thể yên tâm về chất lượng giáo dục?

 • Năng lực và học vị

  Năng lực và học vị

  ANTĐ - Sơn và Huấn cùng đến Mỹ học nghiên cứu sinh về máy tính. Sau khi tốt nghiệp, họ cùng ở lại đây tìm việc, song thời buổi kinh tế khó khăn, tất cả các công ty họ nộp đơn vào đều từ chối.

 • Khuyến khích nhân tài “bỏ qua” đại học

  Khuyến khích nhân tài “bỏ qua” đại học

  ANTĐ - Trước tình trạng thời gian gần đây, chỉ một nửa số sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ tìm được việc làm và nợ sinh viên đã lên tới 1 nghìn tỷ USD, Peter Thiel - một trong những tỷ phú rất giàu ý tưởng của Mỹ đã đưa ra giải pháp riêng: Chi cho khoảng vài chục sinh viên có tương lai hứa hẹn nhất 100.000 USD để nghỉ học theo đuổi niềm đam mê của họ. 

 • Khó học nói, học cười

  Khó học nói, học cười

  ANTĐ - Trông thấy bọn trẻ cõng cặp trĩu vai, còng lưng như “cửu vạn” cõng hàng, rồi lại học thêm, học nếm mà ứa nước mắt, không thể chia sẻ bớt gánh nặng cho chúng. 

 • Dự thảo Thông tư Quy định về cơ sở giám định cổ vật: Không nên quá coi trọng bằng cấp

  Dự thảo Thông tư Quy định về cơ sở giám định cổ vật: Không nên quá coi trọng bằng cấp

  ANTĐ - Trong khi số cổ vật có hạn, người chơi cổ vật lại đông đảo khiến nhiều kẻ hám lợi tìm mọi cách để sản xuất đồ giả cổ. Những món đồ cổ giả ngày càng được chế tác tinh vi đã đặt ra một nhu cầu cấp thiết về việc cần thành lập những trung tâm giám định cổ vật.

 • Tiền nào bằng nấy

  Tiền nào bằng nấy

  ANTĐ - Chỉ trong hai thập kỷ (1990-2010), số trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đã tăng từ 106 trường lên 412 trường, tức là gấp bốn lần. Số sinh viên từ 129.600 người tăng đến 1.719.499 người, tức là gấp 13 lần, trong khi đó số giảng viên chỉ tăng ba lần. Chưa có số liệu thống kê chính xác chất lượng đào tạo sinh viên cũng như tỷ lệ được tuyển chọn vào làm việc trong các cơ quan, tổ chức và các ngành kinh tế hoặc các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

 • Khi quan chức... đi học

  Khi quan chức... đi học

  ANTĐ - Câu chuyện thi hộ của một  ông Phó Giám đốc một sở nọ trong tuần qua lại một lần nữa khiến  dư luận nóng lên với chủ đề học giả, học thật, bằng giả bằng thật. Đã đến lúc cần phải xem lại việc học để lấy kiến thức hay học để cho đáp ứng cho đủ … thủ tục hành chính của các quan chức hiện nay.

 • Cử nhân hay công nhân?

  Cử nhân hay công nhân?

  ANTĐ - Chuyện học hành bằng cấp ở nước ta hóa ra rắc rối thật. Càng gỡ rối, càng mở nhiều trường đại học lại càng “loạn”.