Bán trâu mua ma túy kiếm lời, gã trai 30 tuổi lĩnh án

  • 09/01/2019 06:56
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Bán con trâu của gia đình được 13 triệu đồng, Tểnh mua ma túy về chia nhỏ bán kiếm lời. Khi đang vào rẫy của gia đình để giao dịch ma túy thì Tểnh bị công an bắt.

Ngày 8-1-2019, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Dềnh Bá Tểnh (30 tuổi) trú tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Dềnh Bá Tểnh đã có vợ và 3 người con. Khi bán con trâu của nhà được 13 triệu đồng, Tểnh mang hết đi mua ma túy với ý định chia nhỏ bán kiếm lời. Nghĩ là làm, vào khoảng 12h ngày 2-9-2018, Tểnh mang toàn bộ số tiền bán trâu đến khu vực Huồi Bắc, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, để tìm mua ma túy.

Bán trâu mua ma túy kiếm lời, gã trai 30 tuổi lĩnh án ảnh 1

Dềnh Bá Tểnh trong phiên xét xử

Tại đây, Tểnh gặp một người đàn ông người Lào và thỏa thuận mua của người này 5 chỉ heroin, 2 gói hồng phiến với giá là 13 triệu đồng. Mua được “hàng” Tểnh đưa về rồi chia thành nhiều gói nhỏ để bán lẻ.

Chiều hai ngày sau đó, Tểnh mang theo 1 gói ma túy lên rẫy của nhà mình rồi bán cho một người đàn ông không quen biết giá 770.000 đồng. Đến ngày 5-9, Tểnh tiếp tục đi lên rẫy của gia đình để bán ma túy thì bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Khám nhà của Tểnh, cơ quan công an phát hiện và thu giữ 2 gói heroin có trọng lượng 16,55 gram và 1 gói hồng phiến có trọng lượng 24,9 gram. Trong phiên xét xử, Tểnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và khẩn thiết xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm quay về với vợ con.

Được biết, hoàn cảnh của Tểnh rất khó khăn, con còn nhỏ dại nên người vợ cũng không làm lụng được gì. Bố đẻ của Tểnh cũng đang bị bắt giam vì liên quan đến ma túy.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dềnh Bá Tểnh 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục