• Thênh thang phố Tết

  Thênh thang phố Tết

  ANTD.VN - Phố cũng như đời người mỗi xuân về là thêm tuổi già đi nhưng kỳ lạ vẫn mong xuân đến. Nó như một chặng dừng cuộc đời, như lúc nghỉ của năm dài tất bật. 

 • Audio 31-1-2017: Nam thanh niên mù mắt vì xem bắn pháo hoa và 118 người chết do tai nạn giao thông

  Audio 31-1-2017: Nam thanh niên mù mắt vì xem bắn pháo hoa và 118 người chết do tai nạn giao thông

  ANTD.VN -118 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ Tết; Hơn 200 “quái xế” chặn đường các phương tiện trên đại lô%3ḅ để đua xe; Mù mắt vì đứng xem hàng xóm đốt pháo đón giao thừa; Lộ diện danh tính hai kẻ xả súng làm nhiều người chết tại Canada; Ông Trump chọn người am hiểu Trung Quốc làm tư lệnh hải quân...

 • Hà Nội chưa có chủ trương rung chuông đêm giao thừa

  Hà Nội chưa có chủ trương rung chuông đêm giao thừa

  ANTD.VN - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tại Hội nghị triển khai công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017, được tổ chức sáng 21-1.

 • Xin đừng lòe loẹt!

  Xin đừng lòe loẹt!

  ANTD.VN - Ông có nghe chuyện vừa rồi ở thành phố nọ, để chuẩn bị đón Tết, người ta uốn cây tạo hình một con vật mà rồng không ra rồng, rắn chẳng ra rắn, đến nỗi dân tình phản ứng ầm ầm, cuối cùng người ta phải sửa, nhưng chẳng biết có đẹp hơn không?

 • Thế giới hào hứng chào đón năm 2017

  Thế giới hào hứng chào đón năm 2017

  ANTD.VN - Từ New York – Mỹ đến London – Anh, từ Sydney – Úc đến Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), nhiều thành phố trên khắp thế giới đã sẵn sàng cho màn bắn pháo hoa chào đón năm mới 2017.

 • Kỷ niệm 20 năm tái lập, Bắc Ninh sẽ không bắn pháo hoa

  Kỷ niệm 20 năm tái lập, Bắc Ninh sẽ không bắn pháo hoa

  ANTD.VN - Chiều 27-12, đại diện tỉnh Bắc Ninh cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2017 sắp tới và dịp kỷ niệm 185 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh tới đây, tỉnh sẽ không bắn pháo hoa theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng. 

 • Hà Nội không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán, dành tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt

  Hà Nội không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán, dành tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt

  ANTD.VN - Tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND TP Hà Nội với các quận huyện sở ngành, ngày 27-12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Ban bí thư, không tổ chức bắn pháo hoa vào Tết Nguyên Đán 2017.  

 • TẾT TÂY ở ta

  TẾT TÂY ở ta

  ANTD.VN - Những năm gần đây, Tết dương lịch hay còn gọi là Tết Tây vào ngày 1-1 hàng năm đã trở nên thân thiết với người dân Hà Nội, đặc biệt là với giới trẻ, họ cũng háo hức chờ đón Tết dương lịch, tuy cái háo hức không mạnh mẽ như Tết cổ truyền âm lịch nhưng cũng đủ cho người ta mong chờ, đón đợi. 

 • Hợp lòng dân

  Hợp lòng dân

  ANTD.VN - Mấy hôm nay tôi thấy nhiều người cứ bàn ra, bàn vào về việc Trung ương yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết để dành tiền chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

 • Đà Nẵng tổ chức 5 đêm pháo hoa theo tên Ngũ hành

  Đà Nẵng tổ chức 5 đêm pháo hoa theo tên Ngũ hành

  ANTD.VN - Một trong những sự kiện văn hóa đã có thương hiệu, được đông đảo người dân địa phương và quốc tế chờ đợi - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (Da Nang International Firework Festival – DIFF 2017) sẽ được tổ chức từ 29-4 đến 24-6-2017. Điểm đặc biệt của năm 2017 đó là các đêm thi sẽ được đặt tên theo Ngũ hành. 

 • Lễ hội hoa ban năm 2017

  Lễ hội hoa ban năm 2017

  ANTD.VN -Lễ hội hoa ban năm 2017 do UBND tỉnh Điện Biên tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14-3-2017 tại thành phố Điện Biên Phủ.

 • Vừa vào hè, giá phòng khách sạn đã tăng cao

  Vừa vào hè, giá phòng khách sạn đã tăng cao

  ANTĐ - Nhu cầu khách đi du lịch tăng cao trong những tháng hè đã khiến giá phòng khách sạn tại một số điểm du lịch đồng loạt tăng. Hiện tượng trên thấy rõ ở những nơi được coi là dành cho khách cao cấp như Nha Trang, Phú Quốc. 

 • Hàng nghìn người đổ về Việt Trì dự Lễ hội văn hóa dân gian đường phố

  Hàng nghìn người đổ về Việt Trì dự Lễ hội văn hóa dân gian đường phố

  ANTĐ - Tối 12-4 (tức 6-3 âm lịch), tại Công viên Văn Lang thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian đường phố 2016 và chương trình nghệ thuật “Việt Trì – Thành phố về với cội nguồn”. Chương trình với sự tham gia của hơn 2.000 diễn viên quần chúng, nghệ nhân văn hóa dân gian đến từ các phường, xã trên địa bàn thành phố Việt Trì cùng đông đảo du khách thập phương tới dự.

 • Điểm mới quan trọng nhất trong Lễ giỗ tổ Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng 2016

  Điểm mới quan trọng nhất trong Lễ giỗ tổ Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng 2016

  ANTĐ - Tỉnh Phú Thọ không nhận những sản phẩm cung tiến mang tính kỷ lục không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt trong thời gian diễn ra lễ hội. Đó là một nội dung đáng chú ý tại buổi họp báo về kế hoạch tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 do UBND tỉnh Phú Thọ công bố sáng 30-3 tại Hà Nội.  

 • Thời khắc đón giao thừa ở một làng quê Việt

  Thời khắc đón giao thừa ở một làng quê Việt

  ANTĐ -Đêm giao thừa luôn là thời khắc mong đợi nhất của mọi người. Không chỉ vì đó là thời điểm chuyển giao giữa hai năm mà còn là dịp để mọi thành viên trong gia đình đoàn tụ quây quần bên nhau chuẩn bị đón mừng năm mới.

 • Đà Nẵng bắn pháo hoa bên bờ biển đón năm mới

  Đà Nẵng bắn pháo hoa bên bờ biển đón năm mới

  ANTĐ - Thay vì trình diễn pháo hoa nghệ thuật trên sông Hàn như mọi năm, lần đầu tiên du khách và người dân Đà Nẵng sẽ được thưởng thức màn bắn pháo hoa tầm cao trên biển đón chào năm mới 2016. Trong vòng 10 phút từ 21h đến 21h10 tối 31-12, Đà Nẵng sẽ bắn 553 quả pháo hoa tầm cao từ 176 giàn pháo và 5 vòng xoay hiệu ứng pháo.