Bán kết “Cặp đôi hoàn hảo 2011”: Nghẹt thở vì... giám khảo

  • 28/11/2011 23:48
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Kịch tính đã xảy ra ở bán kết “Cặp đôi hoàn hảo” khi giám khảo bất ngờ dễ tính, các cặp đôi đột nhiên xuống phong độ, còn người xem thì nghẹt thở trước cuộc “so găng” giành “vé vớt”…
Bán kết “Cặp đôi hoàn hảo 2011”: Nghẹt thở vì... giám khảo ảnh 1
Ngọc Anh - Ngọc Ngoan giành “vé vớt”


Cuộc tái đấu của hai Sao Mai

Với những ai từng dõi theo bước trưởng thành của Phương Linh và Ngọc Anh ngay từ ngày đầu tiên thì “Cặp đôi hoàn hảo” không phải là sân chơi đầu tiên hai giọng ca này đụng độ nhau. Cùng giữ ngôi Á quân nhạc nhẹ “Sao Mai 2005”, cùng lọt vào chung kết “Sao Mai Điểm Hẹn 2006” và đến vừa rồi là cùng tranh vé vào chung kết “Cặp đôi hoàn hảo 2011”. Một lần nữa, kịch bản cuộc thi “bất phân thắng bại” giữa hai người từ các sân chơi trước lặp lại khi Ngọc Anh nhận được sự ủng hộ cao từ phía Hội đồng giám khảo, còn Phương Linh lại có sự hậu thuẫn hùng hậu từ khán giả. Thế nên khi MC công bố hai cặp đôi sẽ phải “đấu loại” trực tiếp để giành “vé vớt”, nhiều người cho rằng chưa cần thi cũng biết cặp đôi nào sẽ thắng bởi quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban giám khảo. Và kết quả cuối cùng không nằm ngoài dự đoán.

Trước đêm thi này, GS. Cù Trọng Xoay từng chia sẻ nếu phải thi đấu để giành “vé vớt” thì cặp đôi của anh sẽ xin dừng cuộc chơi, song đến phút cuối cặp đôi này quyết định vẫn ra diễn bởi theo GS. Xoay thì đó đơn giản là cơ hội để anh cảm ơn khán giả và người bạn diễn của mình. Dù phải chia tay cuộc thi nhưng nói như lời của GS. Xoay thì cặp đôi của anh đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: vui buồn, lo lắng, hồi hộp, phấn khởi… và đó thực sự là những cảm giác hoàn hảo. Tuy vậy anh cũng cảm thấy đôi chút buồn, nhưng không phải cảm giác buồn của người thua cuộc mà bởi tiếc cho người bạn diễn của mình là ca sĩ Phương Linh đã đầu tư công sức và kỳ vọng rất nhiều ở cuộc chơi này.


Giám khảo “ba phải”

Bán kết “Cặp đôi hoàn hảo 2011”: Nghẹt thở vì... giám khảo ảnh 2
Phương Linh - Cù Trọng Xoay tiếc vì không đạt được
mục tiêu “tối thiểu đêm thứ 3, tối đa đêm thứ 8”

Điều trái ngược đã xảy ra trên “ghế nóng” đêm bán kết “Cặp đôi hoàn hảo” khi vị giám khảo bị chỉ trích nhiều nhất lại không phải đạo diễn Lê Hoàng. Những lời nhận xét thẳng thừng của vị đạo diễn nổi tiếng “chanh chua” này bỗng trở nên có giá trị hơn khi cả ba vị giám khảo còn lại đều… “ba phải”. Trong khi nhạc sĩ Lê Minh Sơn bất ngờ dễ dãi trong cách cho điểm như sợ mất lòng đồng nghiệp, thì ca sĩ Siu Black lại bị cho là khen… đãi bôi hơi nhiều, thậm chí giọng ca núi rừng còn không kiềm chế được cảm xúc cá nhân khi chứng kiến cặp “song Ngọc” hát lại bài “hit” của mình - “Ngọn lửa cao nguyên” đến mức quay ra nói chắc như đinh đóng cột: “Tôi tin màn trình diễn này kiểu gì cũng được điểm cao!” khiến ba vị giám khảo còn lại bỗng dưng rơi vào thế “vuốt mặt phải nể mũi”. Vị giám khảo thứ 4 còn lại là nhạc sĩ Phương Uyên với nhiệm vụ bênh thí sinh tuy không vướng vào lối mòn bênh chằm chặp và phóng tay cho cơn mưa điểm 10 như đạo diễn Việt Tú ở đêm thi trước, nhưng lại có nhiều nhận xét khiến thí sinh phải “nóng” mặt như khi chị bắt chước lại màn trình diễn của Ngọc Ngoan ở bài “Ngọn lửa cao nguyên” và hồn nhiên cho rằng anh hát giống hệt… Chí Phèo.

Không chỉ bị chỉ trích vì cách cho điểm “ba phải”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng làm “dậy sóng” dư luận khi dội gáo nước lạnh vào lời tâm sự cuối cùng của GS. Cù Trọng Xoay trước khi rời cuộc chơi. Anh nhất mực cho rằng lời chia sẻ không quan tâm đến kết quả đêm thi của GS. Xoay là không trung thực và khéo quá. Lời nhận xét cảm tính và thiếu tế nhị này khiến nhiều người nổi giận vì không hiểu dựa vào đâu mà vị nhạc sĩ này lại áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình lên cảm xúc của người khác như thế. Có lẽ bởi thế mà trong đêm thi rồi, đạo diễn Lê Hoàng nổi lên như ngôi sao sáng nhất trong ban bệ chấm thi. Đạo diễn “Gái nhảy” là người duy nhất lên tiếng chê màn trình diễn của Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư và thẳng tay sát phạt điểm trong khi cả 3 vị giám khảo còn lại đều không khen và cũng chẳng chê.

Đêm bán kết khép lại với việc chọn  ra 3 cặp đôi cuối cùng lọt vào chung kết diễn ra vào tối 4-12 tới tại TP.HCM. Không khó để nhận ra con đường dẫn vào chung kết của cả 3 cặp đôi này. Cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư có số lượng “fan” khổng lồ đến mức nói như lời đạo diễn Lê Hoàng là “lấy khán giả đè người” và thế mạnh nằm ở chiêu trò. Cặp đôi Ngọc Anh - Ngọc Ngoan không chiếm được nhiều cảm tình của khán giả, cũng không có chiêu trò nhưng lại có sự ưu ái của giám khảo nhờ thế mạnh về ngoại hình và giọng hát. Trong tình cảnh đó, cặp đôi Đoan Trang - Trấn Thành nổi lên như sự kết hợp đầy đủ “3 trong 1” cả 3 yếu tố: giọng hát, chiêu trò và hình thức. Sự đầy đủ cả 3 yếu tố này là điều mà cả hai cặp đôi còn lại đều không có. Đó cũng là lý do cho sự thẳng tiến của cặp đôi “độc và lạ” này.

Tin cùng chuyên mục