Bán hộ ma túy, 'lãi lời' 20 năm tù

  • 23/01/2018 07:47
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Cu được một người đàn ông nhờ bán giúp một gói ma túy đá, một gói heroin. Bán chênh giá gốc thì được hưởng. Cu nhận lời và mang số ma túy đó về gầm giường nhà mình cất.

Ngày 22-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử Và Tông Cu (44 tuổi) trú tại bản Huồi Xái 2, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, tối ngày 25-7-2017, Và Tông Cu đang ở nhà thì có một người Lào tìm đến nhờ bán ma túy đá và heroin. Người đàn ông này đưa cho Cu số ma túy đá khoảng 8 lượng có giá 200 triệu đồng, 2 cây heroin có giá 20 triệu đồng. Người này vào, bán chênh thì Cu được hưởng.

Bán hộ ma túy, 'lãi lời' 20 năm tù ảnh 1

Và Tông Cu trong phiên xét xử

Cu nhận lời và mang toàn bộ số ma túy đó về giấu dưới gầm giường nhà mình. Đến ngày 19-9-2017, một người đàn ông tên Thanh gọi điện cho Cu hỏi mua ma túy. Sau khi bàn bạc, hai bên thống nhất Thanh sẽ mua 8 lượng ma túy đá với giá 240 triệu đồng, 2 cây heroin giá 24 triệu đồng.

Tối một ngày sau, Cu lên đường đi giao hàng cho  khách. Khi đang trao đổi ma túy thì bị tổ công tác Công an huyện Quế Phong bắt quả tang. Lợi dụng lúc sơ hở, đối tượng Thanh đã nhanh chân tẩu thoát. Tang vật thu được 77.1gam ma túy, 720gam ma túy tổng.

Trong phiên xét xử, Và Tông Cu thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, dù biết buôn ma túy là phạm pháp nhưng vì hám lợi nên đã liều lĩnh để kiếm tiền. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Và Tông Cu 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục