Bạn gái của kình ngư Phelps từng là… đàn ông

  • 21/11/2014 07:16
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Giới truyền thông đang bị sốc sau câu chuyện cá nhân của kình ngư người Mỹ Michael Phelps sau khi bạn gái tự xưng của anh là Taylor Lianne Chandler tiết lộ cô từng là đàn ông. 

Câu chuyện mà Chandler vừa tiết lộ vẫn là một ẩn số

Câu chuyện mà Chandler vừa tiết lộ vẫn là một ẩn số


Trong một bài mới đăng trên mạng xã hội Facebook, Chandler thừa nhận, cô sinh ra là một bé trai và được cha mẹ đặt tên là David Roy Fitchi. Tuy nhiên, hồi còn bé, Chandler gặp vấn đề về testosterone (chất kích tố sinh dục nam) và đã đổi tên sau phẫu thuật chuyển đổi giới tính năm 20 tuổi. 

“Tôi chưa bao giờ là một người đàn ông, không bao giờ sống cuộc sống như một người đàn ông. Không ai có thể nói rằng họ nhìn thấy tôi như một người đàn ông hoặc có những bức ảnh chứng tỏ tôi từng là đàn ông”, Chandler bộc bạch. “Ký ức của mọi người về tôi là một đứa trẻ ái nam, ái nữ, bởi tôi gặp vấn đề về testosterone ngay từ khi còn bé”, Chandler nhớ lại.

Sau khi thú nhận từng là đàn ông, Chandler bắt đầu đề cập đến chủ đề quan trọng hơn, điều khiến cô trở thành tâm điểm gây tranh cãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ở thời điểm hiện tại, việc chuyển giới không còn xa lạ, đặc biệt là trong xã hội tự do và cởi mở như nước Mỹ, nhưng chuyện Chandler là bạn gái của Phelps vẫn khiến người ta bị sốc. Đó là điều dễ hiểu bởi Phelps là tượng đài của giới trẻ Mỹ, huyền thoại của làng bơi lội thế giới, sau khi giành 8 HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008 và có tổng số 22 huy chương tại Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh. 

Nguyên nhân khiến Chandler quyết định công khai giới tính thực trên Facebook được cho do cô cảm thấy không thể níu giữ được lâu mối tình hiện tại, bởi khoảng cách tuổi tác quá lớn giữa 2 người. Năm nay Phelps mới 29 tuổi, còn Chandler đã ở tuổi 41. 

Tuy nhiên, mức độ chính xác của câu chuyện mà Chandler vừa tiết lộ vẫn là một ẩn số. Phelps, kình ngư đang chấp hành hình phạt treo giò 6 tháng, chưa xác nhận Chandler có phải là bạn gái của anh hay không cũng như tính xác thực của câu chuyện.

Tin cùng chuyên mục