Bạn đọc phản ứng chuyện mất con và dạy con

  • 14/11/2011 01:56
  • 0 bình luận
  • ANTĐ Điện tử
  • In bài
ANTĐ - Trong rất nhiều sự việc thu hút sự quan tâm của bạn đọc, chuyện tìm thấy bé gái 2 ngày tuổi bị bắt cóc và chuyện một người mẹ dạy con… mắng chồng, chuyện lái xe taxi “làm tiền” khách dự Đại hội đồng Interpol… đáng chú ý hơn cả.

Bạn đọc phản ứng chuyện mất con và dạy con ảnh 1
Nguyễn Thị Lệ tại cơ quan công an

Kẻ làm “xấu mặt đất nước”

Bình luận về việc một lái xe taxi đã “làm tiền” của hai vị khách dự Hội nghị Đại hội đồng Interpol lần thứ 80, bạn đọc Văn Thành (ckm08…@gmail.com) bức xúc: “Hắn đang bị án treo 3 năm tù, biết là nếu phạm tội mới trong thời gian thử thách án cũ chưa hết sẽ bị tăng nặng hình phạt nhưng hắn đâu có sợ. Không những thế hắn còn làm xấu mặt đất nước ta trong mắt bạn bè quốc tế nữa nên cần phải cho hắn một bản án thật nghiêm để răn đe những kẻ khác đừng vì chút lòng tham mà đánh mất hình ảnh của mình và đất nước”. Nhiều bạn đọc khác cũng cho rằng hành vi của lái xe taxi là “vết nhơ”, hoặc là “Làm mất mặt Việt Nam quá”. Đồng tình với những nhận xét này, bạn đọc Binh Minh (luongdo…@yahoo.com) ngắn gọn: “Phải xử lý thật nghiêm loại người làm nhục quốc thể”.

Hy vọng Lệ không phải là mắt xích buôn bán trẻ em

Vụ bắt cóc bé trai 2 ngày tuổi ở BV Phụ sản Trung ương đã nhanh chóng được các lực lượng Công an Hà Nội khám phá, bắt giữ đối tượng, giải cứu cháu bé an toàn về với người thân. Đã có hàng nghìn phản hồi của bạn đọc cảm ơn, ngợi khen sự mưu trí của Công an Hà Nội, ngợi khen ý thức vì cộng đồng, vì an ninh trật tự của người lái xe đã chở kẻ bắt cóc cháu bé. Rất nhiều bạn đọc phẫn nộ về hành vi bắt cóc trẻ em của Nguyễn Thị Lệ, nhưng cũng nhiều người đồng cảm và chia sẻ với Lệ, do muốn có con để nuôi nên đã bắt cóc cháu bé.
“Cũng như các độc giả khác. Khi báo lần lượt đưa tin về vụ bắt cóc trẻ em này, tôi cứ nghĩ sao lại có bọn bất lương dám làm cái việc động trời ấy. Thương cho chị Thơm và gia đình bao nhiêu lại căm tức kẻ gây án bấy nhiêu. Vậy mà, khi cơ quan công an bắt được Lệ. Tôi lại thương em bấy nhiêu, cũng vì khát khao một đứa con để níu kéo bổn phận. Mà em đã không lường hết những nguy hại và rắc rối. Tội nghiệp” - bạn đọc Lê Hồng Vệ (lehong…@yahoo.com.vn) một trong rất nhiều người đồng cảm với sự bồng bột của Lệ viết như thế.

Ở chiều ngược lại, rất nhiều bạn đọc lại không đồng tình và yêu cầu xử nghiêm. Nhiều bạn đọc cho rằng nếu Nguyễn Thị Lệ không phải chịu hình phạt thích đáng thì sẽ tạo thành tiền lệ xấu cho việc bắt cóc trẻ em về sau.

Nhưng đáng chú ý là ý kiến của bạn đọc Minh Trí (candy…@gmail.com) phân tích: “Cơ quan công an cần làm rõ những nghi vấn trong vụ án này. Theo tôi thì rất có thể Lệ là mắt xích trong đường dây bắt cóc, mua bán trẻ em. Nghi vấn là bởi lẽ Lệ đã có một đứa con 6 tuổi rất kháu khỉnh, ngoan ngoãn. Thế nên nói Lệ “khát con” là vô lý. Dù sao đây chỉ là nghi vấn và tôi mong là cơ quan công an làm rõ. Hy vọng Lệ không phải là mắt xích trong đường dây bắt cóc trẻ em. Nếu như vậy, tội của Lệ sẽ nặng hơn nhiều và tất nhiên sẽ còn có thêm đồng phạm khác”.

Kiểu dạy con… nguy hại

Khi xem clip bé gái 4 tuổi đanh đá… mắng chồng không thương tiếc, nhiều bạn đọc không khỏi ngỡ ngàng. “Khi xem video này tôi không tưởng tượng được bà mẹ của bé gái này nghĩ gì nữa. Theo tôi có hai cách nghĩ. Một là bà mẹ đang theo trào lưu khoe con trên mạng và không hề quan tâm đến những hậu quả của nó. Hai là do bức xúc với chồng, qua con gái muốn bày tỏ suy nghĩ của mình và muốn nhắn nhủ điều gì đó với chồng. Nhưng dù gì đi chăng nữa thì những việc làm đó cũng không nhận được sự tán thành của mọi người” - bạn đọc Duc Thanh (thanh…@gmail.com) viết.

Bạn đọc Nguyễn Duy Khiêm(ngocdiep…@gmail.com) cũng “thật không hài lòng với đoạn clip này”. “Dạy con kiểu này thì quả là nguy hại, con nhỏ sẽ có cái nhìn không tốt về người bố, nó sẽ không sẻ chia tình cảm với bố nữa bởi lúc nào trong tâm trí của nó bố là người chơi bời không quan tâm gì đến vợ con. Con trẻ mới 4 tuổi ăn nói như một người vợ, mà tôi có cảm nhận tình cảm vợ chồng của gia đình nọ có vấn đề. Thật không hay ho gì cả” - bạn đọc Nguyễn Duy Khiêm nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục