Bạn đọc phẫn nộ vụ bé gái Trung Quốc bị xe tải cán

  • 21/10/2011 10:05
  • 8 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến về Báo ANTĐ, bày tỏ sự phẫn nộ những kẻ qua đường vô tâm cũng như sự thương cảm đối với cháu bé nạn nhân.

Một đoạn clip quay lại cảnh bé gái 2 tuổi ở Trung Quốc bị xe tải cán nằm bất tỉnh giữa đường nhưng không được ai đưa đi cấp cứu dù có rất nhiều người qua lại và nhìn thấy em đã khiến người dân trên thế giới phẫn nộ.

Khi sự việc xảy ra, một máy quay an ninh trên đường đã quay lại được toàn bộ cảnh tượng này. Đoạn video sau đó được tung lên mạng gây nên một cơn chấn động và bàng hoàng cùng sự phẫn nộ trên khắp đất nước Trung Quốc và trên thế giới. Tại Việt Nam, sự việc này cũng đã được đông đảo người dân quan tâm và bày tỏ lòng xót thương cho bé gái và phẫn nộ trước sự nhẫn tâm thờ ơ của những người đi đường.

Sau khi xem thông tin trên Báo ANTĐ, bày tỏ sự phẫn nộ trước hai tên lái xe tải và những người đi đường nhẫn tâm, bạn đọc tranthanh cho rằng những kẻ vô tâm đó không đáng là con người: “Rất thương tâm, tôi đã đọc báo nhưng khi xem clip tôi không thể kìm được cảm xúc. Vô cùng phẫn nộ với sự vô tâm của những “thằng” tài xế và những người qua đường đó, những người đó không phải là con người. Cùng chung ý kiến trên, bạn đọc trangdotb cũng cho rằng: “Tôi không nghĩ họ là những con người”.

Bạn đọc quang tiến thì bức xúc hơn và cho rằng phải tử hình những con người vô lương tâm đó, bạn viết: “Phải tử hình tất cả những kẻ đi qua mà không thấy gì, những kẻ đó có sống cũng không giúp ích gì cho xã hội. Một xã hội đáng khinh bỉ, đáng bị tẩy chay. Xót xa và không từ nào diễn tả hết”.

 Bạn đọc phẫn nộ vụ bé gái Trung Quốc bị xe tải cán ảnh 1
Bạn đọc phẫn nộ vụ bé gái Trung Quốc bị xe tải cán ảnh 2 

 Tất cả những ai xem đoạn clip này đều phải nghẹn lòng
khi chiếc xe tải chèn qua thân hình bé nhỏ của bé...

Ngoài sự phẫn nộ những kẻ thản nhiên một cách vô lương tâm, đa số bạn đọc bày tỏ sự xót thương đối với bé gái nhỏ tuổi này. Không chỉ bị thương nặng, sự sống như “ngàn cân treo sợi tóc”, bé còn phải chịu sự nhẫn tâm của biết bao người đồng loại. Một bạn đọc tên quoc hung đã cất lên lời chua xót: “Không thể tượng tượng được, tại sao lại như vậy, thật quá vô tâm. Con người dần dần mất đi trái tim sao?!”. Bạn đọc Trai Viet cùng bàng hoàng xót xa: “Có lẽ tôi chưa bao giờ thấy tim mình lại nhói đau hơn khi nhìn thấy cảnh một đứa bé trong thời khắc kinh hoàng nhất của đời mình lại bị chính đồng loại vô tâm và vô trách nhiệm đến như vậy!??? Đạo đức con người...liệu còn suy đồi đến đâu? Thật đau xót!”

Một số bạn đọc có con nhỏ tầm tuổi như bé gái xấu số trên nên càng “quặn tim” khi xem đoạn clip này. Chị Lan Phuong bày tỏ trong nước mắt: “Sao mà xót xa quá con ơi. Nhìn bé nằm đấy mà bao nhiêu người vẫn đi qua được. Không biết họ có còn là con người nữa không? Con người sao mà nhẫn tâm thế. Tôi cũng có con gái bé bỏng như thế, nên xem clip xong tôi đã khóc, khóc thương cho em bé, khóc vì căm phẫn những con người vô lương tâm...”. 

Bạn đọc Nguyễn Nguyễn cũng đã quá bàng hoàng khi xem đoạn clip này trên Báo ANTĐ, bạn chia sẻ giây phút xem xong đoạn clip đó: “Tim quặng thắt lại, nhói đau ko thể tả. Mình chỉ là người dưng còn chịu không nổi, huống hồ gì cha mẹ đứa bé”. Bạn Nguyễn Trịnh Thành Vinh chua xót than lên: “Ôi! Con người bây giờ vô cảm quá, họ chỉ quan tâm đến bản thân mà thơ ơ với mọi người. Họ cho rằng việc gì không liên quan tới mình thì mình không xen vào. Giá trị đạo đức để ở đâu? Cầu chúc cho em bé kia qua khỏi”.

Trước đó, vào hồi 17h25 ngày 13/10, tại thành phố Phật Sơn (Nam Hải, Trung Quốc), một bé gái tầm 2 tuổi đang chơi ở trong khu chợ, bỗng có một chiếc xe tải đi qua và cán cả bánh xe vào người cô bé. Chiếc xe tải này sau khi cán vào em đã dừng lại sau vài giây rồi lại tiếp tục chèn qua người bé. Sau đó ít phút, một chiếc xe tải nữa đi qua lại tiếp tục chèn lên thân hình bé nhỏ của em. 

Bạn đọc phẫn nộ vụ bé gái Trung Quốc bị xe tải cán ảnh 3 
 Bạn đọc phẫn nộ vụ bé gái Trung Quốc bị xe tải cán ảnh 4

 ...và khi bao người qua đường nhẫn tâm thờ ơ với sự sống của đồng loại

Trong 7 phút tiếp theo, có rất đông người đi lại nhìn thấy cô bé đáng thương này đang trong tình trạng nguy kịch, người đầy máu nhưng không một ai đoái hoài đến em. Mãi một lúc sau, một người phụ nữ nhặt rác nhìn thấy bế em vào ven đường và kêu cứu. Sau đó bé gái đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y Quảng Châu. Sau cấp cứu, bác sĩ cho biết bé có thể phục hồi. Tuy nhiên cho tới cuối ngày hôm qua, các bác sĩ lại thông báo rằng, bé đang ở trong tình trạng hôn mê sâu và gần như bị chết não và hiện phía bệnh viện chưa thể cung cấp thêm thông tin gì mới.

Thông tin về bé gái xấu số này hiện được đông đảo người dân trên toàn thế giới quan tâm. Đoạn clip được đăng tải trên Youtube được hàng triệu người xem và bày tỏ ý kiến. Có vô số tờ báo, trang mạng đăng tải vụ việc này. Bên cạnh đó, có rất nhiều người dân đã quyên góp tiền ủng hộ cho người nhặt rác đã cứu bé là 1.570 USD và gia đình của bé là 7.500 USD để góp phần cứu sống tính mạng của bé.

Tin cùng chuyên mục