Bản danh sách "đen" của HLV Hữu Thắng

  • 13/11/2016 07:37
  • 1 bình luận
  • HÀ MI
  • In bài
ANTD.VN - Đội tuyển Việt Nam hiện tại có 30 tuyển thủ được gọi tập trung trong quá trình chạy đà cho AFF Suzuki Cup 2016, nhưng sẽ chỉ có 23 người chính thức được phục vụ cho chiến dịch. 7 người trong danh sách “đen” bị loại sẽ là những ai?
Bản danh sách "đen" của HLV Hữu Thắng

Ở đợt tập huấn Hàn Quốc và cả trong những trận giao hữu vừa qua trước Indonesia hay CLB Fukuoka, cách sử dụng nhân sự của HLV Hữu Thắng đã phần nào cho thấy các phương án mà ông lựa chọn. Sẽ không có phép màu nào hết, những cầu thủ không thể chứng tỏ được sự vượt trội của mình so với phần còn lại phải chấp nhận mài đũng quần trên băng ghế dự bị. 

Hai trường hợp được quan tâm nhất ở hàng tiền vệ là Tuấn Anh và Hoàng Thịnh. Cả hai đều bị chấn thương, nhưng đang hồi phục rất tốt. HLV Hữu Thắng từng coi Tuấn Anh là hạt nhân quan trọng nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam.

Tuấn Anh có kỹ thuật vượt trội và tư duy chơi bóng rất hiện đại, phù hợp với lối chơi của nhà cầm quân người Nghệ An. Ngay cả khi không chơi một phút nào trước Indonesia, Tuấn Anh vẫn được xếp chỗ “VIP” bên cạnh Hoàng Thịnh và sẵn sàng được chờ đợi đến phút cuối cùng trước khi vòng bảng diễn ra.

Điều này có nghĩa hàng tiền vệ của đội tuyển sẽ càng trở nên chật chội và phong độ chính là yếu tố để HLV Hữu Thắng quyết định loại ai, giữ ai. So với những Thành Lương, Trọng Hoàng, Thành Trung hay Vũ Minh Tuấn, cơ hội của Phi Sơn và Đình Tùng rõ ràng không thể bằng. Đình Tùng có thể rất tốt ở Thanh Hóa, nhưng khả năng cạnh tranh của anh trên tuyển là rất thấp.  Ngoài ra, Huy Toàn và Huy Hùng cũng sẽ phải cạnh tranh đến phút chót.

Cũng giống tuyến tiền vệ, hàng thủ là nơi HLV Hữu Thắng sẽ loại 3 người và chỉ giữ lại những cầu thủ đa năng, có thể chơi tốt ở biên lẫn vị trí trung vệ khi cần. Ba cái tên Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành và Đình Luật gần như đã được “đóng đinh” cho suất đá chính.

Sự cạnh tranh còn lại thuộc về Minh Tùng, Quang Huy, Văn Hoàn, Ngọc Đức và Tiến Dũng (chỉ 2 trong số họ ở lại) do Đình Đồng và Văn Thanh đã thể hiện được sự đa năng, chơi được nhiều vị trí và khiến HLV Hữu Thắng rất hài lòng.

Vị trí thủ môn là nơi dễ đưa ra cái tên bị loại nhất. Với việc Nguyên Mạnh là số 1 trong khung gỗ, Tuấn Linh dự bị và Văn Lâm là số 3, thì Tuấn Mạnh không còn lựa chọn nào khác là phải ở nhà theo dõi các đồng đội qua màn hình tivi.

Hàng công của ĐT Việt Nam là nơi ổn định nhất và nếu không có chấn thương nào bất ngờ xảy ra, sẽ không có sự xáo trộn. Công Vinh, Văn Quyết, Văn Toàn, Công Phượng là những cái tên thường trực làm nên sức sống cho đội bóng áo đỏ, trong khi cựu Vua phá lưới nội Văn Thắng sẽ là “dự bị hạng sang” nếu đội tuyển lâm vào bế tắc. HLV Hữu Thắng tỏ ra rất hài lòng với hàng công này, vì nó vừa pha trộn giữa kinh nghiệm trận mạc và sức trẻ cũng như khát khao cống hiến. 

Với tính cách của mình, có lẽ phải trước khi lên đường sang Myanmar (15-11), ông Hữu Thắng mới chính thức công bố danh sách 23 tuyển thủ mà ông mang theo. Nhưng bản danh sách “đen” đã phần nào được giới chuyên môn dự đoán. Và những người buộc phải ở nhà có lẽ cũng không có gì phải quá buồn, vì 23 cầu thủ được lựa chọn rõ ràng có những phẩm chất ưu tú và xứng đáng hơn.

Tin cùng chuyên mục