• Mở cao điểm hậu kiểm cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm

  Mở cao điểm hậu kiểm cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm

  ANTD.VN -  Ngày 9-8, Đoàn Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội bắt đầu đợt hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình đã từng bị phát hiện vi phạm ATVSTP qua kiểm tra trước đó.
  Ngày 9-8, Đoàn Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội bắt đầu đợt hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình đã từng bị phát hiện vi phạm ATVSTP qua kiểm tra trước đó. Qua hậu kiểm tiếp tục phát hiện một số cơ sở vi phạm.

 • “Hô biến” cồn và nước đường thành rượu giả

  “Hô biến” cồn và nước đường thành rượu giả

  ANTĐ - Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát của Cục Cảnh sát PCTP về môi trường phát hiện trên thị trường xuất hiện rượu Vodka Hà Nội giả (mang nhãn hiệu Vodka Hà Nội của Công ty CP cồn rượu Hà Nội). 

 • Bùng nổ hoạt động buôn bán người làm nô lệ tình dục ở Anh

  Bùng nổ hoạt động buôn bán người làm nô lệ tình dục ở Anh

  ANTĐ - Cuộc điều tra của phóng viên Tờ The Sun on Sunday (Anh) về hoạt động thương mại tình dục ở Romania được đăng tải đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Những cô gái được mua ở Romania và bán làm gái mại dâm ở Anh với giá rẻ, thậm chí chỉ vài trăm bảng.

 • Giá trị sau mỗi thất bại

  Giá trị sau mỗi thất bại

  ANTĐ - Stephen Glenn là một nhà khoa học nổi tiếng, với nhiều nghiên cứu đóng góp cho nền y học thế giới. Trong một lần lên nhận giải thưởng quốc tế, khi được các phóng viên phỏng vấn rằng tại sao lại có thể có được những nghiên cứu vượt trội như vậy, Glenn đã kể một câu chuyện cho cả hội trường nghe: 

 • Án mạng từ cái "nhìn đểu"

  Án mạng từ cái "nhìn đểu"

  ANTĐ - Dù "kẻ Nam, người Bắc" nhưng họ là đồng nghiệp của nhau. Thế mà, chỉ vì một ánh mắt nhìn, kẻ này cầm gậy, người kia cầm dao lao vào nhau gây náo loạn vùng quê khi cái Tết đến gần kề. Kết cục, một người mất mạng ngay ngày ông Táo về trời, một người đón Xuân Giáp Ngọ trong Trại tạm giam.

 • Đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn

  Đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn

  ANTĐ - Ann tốt nghiệp trường y, cô xin vào làm y tá tại bệnh viện nhi của địa phương. Bệnh nhi đầu tiên Ann được phân công làm y tá hậu phẫu là một cậu bé 8 tuổi rất hiếu động. 

 • Nhộn nhịp ở cột mốc số 0

  Nhộn nhịp ở cột mốc số 0

  ANTĐ - Cột mốc số 0 ở xã Sín Thầu (Mường Nhé - Điện Biên) còn được gọi là ngã ba biên giới. Trong những ngày đầu tháng 12 này, không khí nơi đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những điệu xòe đón Tết của người Hà Nhì cùng những lời chúc như hoa ban bung nở khắp núi rừng Tây Bắc.

 • Đường lên Trống Pá Sang

  Đường lên Trống Pá Sang

  ANTĐ - Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) mùa này đang ngập trong sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang vào mùa gặt. Đó cũng là thời điểm để những người chơi ảnh, những đoàn du lịch bụi tìm đến với những cái tên như Cao Phạ, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình… nhưng với đỉnh Trống Pá Sang không phải ai cũng biết để mà tìm tới.

 • Một đời rong ruổi tìm dấu xưa

  Một đời rong ruổi tìm dấu xưa

  ANTĐ - “Tết Sài Gòn” là cuốn sách thứ tư gồm tư liệu và ảnh của tác giả Tam Thái vừa xuất bản, nhưng trong phần tiểu sử (mươi dòng sơ lược và ngắn gọn) in ở phần gấp trang bìa, anh chỉ ghi mấy chữ khiêm tốn về mình: “Hiện nay: nhà chớp ảnh, nhà báo tự lo”. “Tự lo” chứ không phải “tự do” dù rằng anh đã từng được Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phong danh hiệu E.VAPA - Nghệ sỹ nhiếp ảnh xuất sắc từ hàng chục năm trước .

 • Sai lầm trong vệ sinh răng miệng

  Sai lầm trong vệ sinh răng miệng

  ANTĐ - Tất cả chúng ta đều quen với các phương pháp vệ sinh răng miệng, nhưng không phải những phương pháp đó đều đúng hoàn toàn. Các sai lầm trong việc đánh răng đều có thể dẫn tới những bệnh về vòm miệng và nướu răng.