Bản án tử hình dành cho nữ sát thủ chuyên giết người bằng chất độc

  • 18/12/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Tamara Ivanyutina sinh năm 1941 ở thành phố Tula, Nga, sau đó chuyển đến sống tại Kiev, Ukraine. Người đàn bà này vẫn được biết đến là kẻ chuyên giết người bằng loại thuốc độc cực mạnh - dung dịch muối thallium. 9 trong 20 người bao gồm cả trẻ em bị bà ta đầu độc đã chết. 
Tamara đã bị tử hình

Tamara đã bị tử hình

Đầu độc cả bố mẹ chồng và chồng 

Anton và Maria Maslenko - bố mẹ của Tamara có 6 con. Gia đình họ sống trong căn nhà có đông hộ. Khi xảy ra xích mích, vợ chồng Anton đã tự giải quyết theo cách của mình - đầu độc hàng xóm bằng muối thallium được người quen ở Viện Địa chất cho để diệt chuột.

Maria đã mời người hàng xóm thường mở tivi lớn tiếng khiến mình khó ngủ ăn bánh rán tẩm muối thallium. Ông này sau đó đã chết trong bệnh viện. Vì nhắc nhở vợ chồng Anton về việc rửa nhà vệ sinh không sạch sẽ, một người hàng xóm khác cũng tử vong sau khi uống nước giải khát có thuốc độc của Maria.  

Tức giận khi thấy người họ hàng nói rằng vợ mình không qua khỏi vì ốm nặng, Anton mời người này uống rượu. Do rượu có muối thallium, người phụ nữ đã qua đời sau đó. Các con của Anton biết về việc làm tội lỗi của bố mẹ và làm theo...  

Sau khi ra tù về tội đầu cơ, Tamara lấy một người hành nghề lái xe tải làm chồng. Để chiếm căn hộ của người chồng, Tamara thường cho muối thallium vào thức ăn. Người chồng sau đó cảm thấy đau ở chân, tóc rụng nhiều. Sau khi chồng qua đời, Tamara bán nhà và chuyển đến Kiev, Ukraine sinh sống. Sau đó, Tamara kết hôn với Oleg Ivanyutin và đổi sang họ chồng. 

Do thích ngôi nhà của bố mẹ chồng, Tamara quyết định đầu độc họ. Khi thấy đau ở chân, bố chồng Tamara đi khám và được chẩn đoán bị viêm đa khớp cấp tính. Tamara tiếp tục bỏ muối thallium vào thức ăn khiến ông tử vong. Mẹ chồng Tamara cũng xuất hiện triệu chứng tương tự rồi qua đời. Tiếp đó, Tamara đầu độc Oleg…

Tamara sau đó nuôi lợn gà kiếm tiền và xin vào trường phổ thông số 16 (trường số 16) ở Kiev làm người rửa bát để được nhận đồ ăn thừa cho lợn gà. Thấy 2 học sinh mang thịt băm viên, xương gà về nhà cho chó, Tamara bí mật bỏ muối thallium vào đĩa của các em. Hai đứa trẻ đã may mắn sống sót vì bị nhiễm độc ở liều lượng nhỏ. 

Người phụ nữ cuối cùng ở Liên Xô (cũ) bị tử hình

Do bị bà Yekaterina Shcherban, Bí thư chi bộ Đảng trường số 16 và y tá Natalia Kukarenko, những người thường xuyên ăn trưa tại nhà ăn yêu cầu sa thải với lý do thô lỗ, Tamara đã đầu độc họ. Bà Yekaterina đã qua đời vào mùa thu năm 1986. Còn vào tháng 3-1987, y tá Natalia phải nhập viện vì đau ở chân tay, được chẩn đoán suy tim rồi tử vong. 

Ngày 17-3-1987, hơn chục nhân viên và học sinh của trường số 16 đã phải nhập viện. Họ được điều trị cúm vì có các triệu chứng giống nhau như sốt, buồn nôn, đau xương và rụng tóc. Hai học sinh và 2 người lớn thiệt mạng, 9 người khác sống sót. Liên quan đến vụ 4 người chết nghi bị đầu độc, vụ án hình sự được khởi tố. 

Khai quật tử thi y tá Natalia, cơ quan điều tra đã phát hiện có chất thallium trong mô của người chết. Tamara bị nghi ngờ có liên quan đến các vụ đầu độc. Khám xét nơi ở của Tamara, cơ quan điều tra đã thu được một chai dung dịch muối thallium. Việc khai quật tử thi bố mẹ Oleg cũng được tiến hành. Chất thallium được phát hiện trong các mô của những nạn nhân này...

Sau khi bị bắt, Tamara thừa nhận đã đầu độc 20 người bao gồm cả trẻ em, trong đó người 9 chết. Nina - chị gái của Tamara được xác định đã dùng muối thallium giết chồng. 

Theo cơ quan điều tra, các thành viên gia đình Anton đã đầu độc tổng cộng 40 người, trong đó 13 tử vong. Anton phải nhận 10 năm tù, Maria - 13 năm tù, Nina - 15 năm tù. Tamara bị kết án tử hình. Bản án đã được thi hành vào năm 1987. 

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục