Bản án 9 năm tù cho kẻ hít "bóng cười" khiến 2 phụ nữ thiệt mạng

  • 24/05/2018 07:10
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Anh
  • In bài
ANTD.VN - William Thompson - thanh niên người Anh đã gây ra cái chết cho 2 người phụ nữ trên đường về nhà. Sau khi hít “bóng cười”, William Thompson đã lái xe với tốc độ hơn 100km/h dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.
Thủ phạm William Thompson

Thủ phạm William Thompson

Thủ phạm là một thanh niên 18 tuổi

William Thompson (18 tuổi), sống ở Thủ đô London, Vương quốc Anh đã lái xe với tốc độ lên đến 100km/h khiến cho chiếc xe ô tô của mình đâm vào chiếc Nissan Micra của 2 phụ nữ trên A41 gần Berkhamsted ở Hertfordshire, Anh vào lúc 23h30 ngày 7-5.

Được biết nguyên nhân của vụ tai nạn là khi đang lái xe William Thompson đã sử dụng một khí cười - hay còn được gọi là “bóng cười” dẫn đến mất kiểm soát khi đang lái xe. Bóng cười tên hóa học là Dinitơ monoxit hay nitrous oxide, là hợp chất hóa học với công thức N2O. Khi bơm vào bóng bay, gọi là “bóng cười” (funkyball). Khí nitrous oxide lan tỏa, ngấm vào cơ thể sẽ tạo cảm giác phấn khích, tạo ảo giác gây cười cho người sử dụng. 

Theo cơ quan điều tra, chiếc xe của William Thompson đâm vào phía sau xe của 2 phụ nữ và đâm vào một cái cây. Bà Jean Malone (76 tuổi), ngồi ở ghế trước và bà Mary Davis (66 tuổi) ở phía sau đã bị văng ra khỏi chỗ ngồi và tử vong ngay lập tức. Đi cùng còn có con trai bà Malone đã thoát chết. Bà Jean Malone và Mary Davis đang trên đường về nhà từ câu lạc bộ chơi bingo ở sòng bài. Được biết con trai của bà Malone đang chuẩn bị đưa bà Davis về nhà ở Stoke Mandeville, Buckinghamshire (Anh) trước khi đưa mẹ mình về nhà ở Hemel Hempstead.

Trước khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, một người lái xe đã nhìn thấy William Thompson lái xe ngang qua với những quả “bóng cười” bên trong chiếc xe. William Thompson vừa lái xe vừa thổi bóng với tốc độ chóng mặt. Giới hạn tốc độ cho phép của xe là 60km/h. Khi chiếc xe của William Thompson bị lật ngược, 50 hộp bạc nhỏ chứa khí N20 và những quả bóng bay đầy màu sắc đang sử dụng được rải khắp dọc theo con đường của vụ tai nạn. 

Bà Mary Davis (66 tuổi) và bà Jean Malone (76 tuổi)

Bà Mary Davis (66 tuổi) và bà Jean Malone (76 tuổi)

Kết luận của các nhà điều tra

Công tố viên Timothy Godfrey ở Hertfordshire, Anh cho biết cảnh sát cũng tìm thấy một “quả pháo” trên bảng điều khiển chuyển khí vào bóng bay ở trong chiếc xe. “Anh ta không được phép lái xe khi đang dùng chất kích thích ngay tại xe của mình”, Công tố viên Timothy Godfrey cho biết. 

Ngày 18-5-2018, William Thompson đã bị kết tội và phạt tù 9 năm 10 tháng và bị cấm lái xe trong 6 năm rưỡi tại Tòa án Luton Crown sau khi thừa nhận 2 cáo buộc gây tử vong do lái xe nguy hiểm. Kiểm tra hệ thống điện tử của chiếc xe cho thấy Thompson đã lái xe vượt quá quy định 78km/h khi đâm vào chiếc Nissan Micra.

Donal Lawler, luật sư bảo vệ Thompson cho biết: “Thân chủ của tôi  không có cố ý định gây ra vụ này, nhưng anh ấy phải chịu trách nhiệm với hậu quả của hành động liều lĩnh của mình”. Trong một tuyên bố từ phía gia đình nạn nhân, con trai bà Malone chia sẻ: “Tôi không cảm thấy tốt hơn với mọi người vì tôi sống sót”.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục