Bài văn cực hay của nữ sinh lớp 6 về "khu vườn xinh đẹp"

  • 11/04/2014 10:12
  • 11 bình luận
  • Thái An – lớp 6A1
  • In bài
ANTĐ - Khả năng tu từ, tưởng tượng, tư duy hình ảnh hồn nhiên, tuyệt vời của Thái An, nữ sinh lớp 6A1, khiến khu vườn nhỏ ở trường THCS, THPT Phạm Văn Đồng trở nên đẹp lạ và quyến rũ...

Khu vườn xinh đẹp trường tôi

"Trời trong, nắng đẹp thế này, không ra vườn thì thật là tiếc” - thế là tôi chạy ngay ra khu vườn xinh đẹp của trường tôi. Lối vào vườn rộng rãi với những bậc thang xinh xắn, được trải một tấm thảm vàng bằng nắng. Ngay bên cạnh là những khóm tre đằng ngà. Tre cao tre thấp, tre non, tre già ken vào nhau trông như bức tường đang xây dang dở nhưng đầy vững chãi. Thân tre vàng óng, lá tre xanh mát, sắc như lá thép vừa mài dũa… Những rặng tre đưa tôi trở về những cái “ngày xửa, ngày xưa”, có chàng trai làng Phù Đổng, cưỡi ngựa sắt ra trận, đánh tan quần thù, giữ bình yên cho xóm làng. Đất nước hòa bình, thân tre khoe sắc vàng óng rả, ru êm những trưa hè. Ngắm rặng tre đằng ngà trong khu vườn của trường mình, tôi thấy lòng nhẹ nhàng, thanh thản.
Bài văn cực hay của nữ sinh lớp 6 về "khu vườn xinh đẹp" ảnh 1
Nữ sinh trường THCS, THPT Phạm Văn Đồng, trong một giờ học thực tế

Khu vườn được chia thành nhiều ô, ô nào cũng được trải một tấm thảm bằng cỏ xanh. Vươn cao trên thảm cỏ ấy là những nàng bồ công anh diện váy xù trắng muốt, những cây cọ như những ông mặt trời thắp sáng cho khu vườn một màu xanh dịu; những cây trắc bách diệp vẫy gọi lũ chim chóc tới chuyền cành, hót líu lo. Ở các góc vườn có những cây chuối cảnh, lá xếp tầng, cành hoa đỏ chót thả xuống trông thật tuyệt. Nắng lên… Cả khu vườn được choàng bởi một tấm áo rộng dệt bằng muôn vàn tia nắng. Tia nắng xuyên qua kẽ lá, đâm xuống đất như những cây kim vàng. Có những tia nắng đáp không đúng chỗ, bị gẫy trên những đám lá khô… Bướm cải, bướm tro… bay dập dờn khoe váy mới. Ong chăm chỉ làm việc, vo ve chuyền qua chuyền lại trên những bông cúc dại hoặc râm bụt. Khu vườn thật sinh động biết bao. Một cơn gió mạnh chợt vụt qua. Cây lá lao xao. Ngọn gió nghiêng mình làm dáng. Vài chiếc lá lìa cành. Tội nghiệp những cây cỏ mềm yếu, những chiếc lá già nua.
Bài văn cực hay của nữ sinh lớp 6 về "khu vườn xinh đẹp" ảnh 2
Nữ sinh duyên dáng trong khu vườn đầy nắng đẹp


Tôi bước đến cuối vườn phía bên trái – nơi có hồ nước nhỏ hình bán nguyệt. Hồ nước gợn sóng lăn tăn. Có con nhái tinh nghịch ngồi trên chiếc lá, bơi trên mặt hồ. Con nhái mở to mắt, thích thú mỗi khi sóng dập dềnh. Thỉnh thoảng những cột nước giữa lòng hồ tuôn trào, mát mẻ. Khu vườn trường mình “đẳng cấp” thật…
Bài văn cực hay của nữ sinh lớp 6 về "khu vườn xinh đẹp" ảnh 3
Giờ học môn Ngữ văn theo phương pháp: "Trả tác phẩm về cho học sinh"

Bao quanh vườn trường tôi là những hàng rào râm bụt. Bây giờ đang mùa. Những bông hoa đỏ son, cánh hoa mỏng như giấy. Nhuỵ hoa mảnh và vàng như sợi chỉ. Nhuỵ hoa như được bọc một lớp nhung mềm, mỏng mượt. Men theo hàng rào râm bụt đó sẽ thấy lối ra, nối với sân trường phía cổng.
Bài văn cực hay của nữ sinh lớp 6 về "khu vườn xinh đẹp" ảnh 4
Giờ học môn tiếng Anh với cô giáo người bản ngữ

Khu vườn như người bạn thân thiết của chúng tôi. Mỗi khi ra vườn, chúng tôi luôn tìm thấy những trò thú vị. Có những giờ Sinh học, Ngữ văn, Mỹ thuật, hoặc học tiếng Anh với cô giáo bản ngữ… chúng tôi cũng được thầy cô cho quan sát hoặc làm bài thực hành tại vườn trường. Khu vườn đã cùng chúng tôi trải nghiệm rất nhiều hoạt động bổ ích ngoài giờ lên lớp. Có trường học nào có được khu vườn xinh đẹp, đáng yêu như trường tôi?
Bài văn cực hay của nữ sinh lớp 6 về "khu vườn xinh đẹp" ảnh 5
Thái An (ngoài cùng bên cạnh thầy giáo), là học sinh giỏi xuất sắc học kỳ I, Giải ba cuộc thi hùng biện tiếng Anh trường THCS, THPT Phạm Văn Đồng (Hà Nội) năm 2014.

Tin cùng chuyên mục