Bài học thấm thía

  • 03/09/2016 07:14
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTD.VN - Mấy bữa nay, lên mạng xã hội tôi thấy thương cho tân Hoa hậu quá.

- Đọc mấy cái đó cho vui thôi, chứ cứ tin cả vào những điều trên Facebook thì nguy. Chắc lại là những ý kiến ném đá, dập vùi cô Hoa hậu mới à?

- Cô ấy vừa đăng quang đã làm gì không phải đâu mà mọi người có thể ném đá. Thế nên, họ mới bới móc nhiều chuyện từ đời nảo đời nào.

- Khổ thân một cô gái mỏng manh mới 20 tuổi đầu đã phải đương đầu với bão dư luận. Thế cô ấy đã lên tiếng về những điều thiên hạ đồn thổi chưa?

- Hôm vừa rồi, cũng có người hỏi về điều đó. Cô rất chững chạc trả lời: “Chiếc vương miện là dành cho người xứng đáng. Nếu em bị trao nhầm, em sẽ vui vẻ trao lại cho chủ nhân thực sự của nó”.

- Một câu trả lời quá hay mà chỉ những người có nhân cách mới có thể nói được. Chỉ cần nghe câu đó, cô ấy đã xứng đáng là hoa hậu của lòng tôi. Chẳng bù cho một số người chỉ mong nổi tiếng bằng việc cố tình tạo ra scandal, nhưng ai mà đụng đến quyền lợi của họ là họ xù lông, xòe móng vuốt khiến người hiền lành mất vía.

- Tôi lại suy nghĩ rộng hơn một chút. Sự ngay thẳng của cô Hoa hậu này còn là bài học cần thiết cho thứ “văn hóa từ chức” đang có vẻ quá khan hiếm ở nước ta. Nhiều cán bộ bất tài, làm nhiều điều sai trái nhưng luôn tìm cách cãi chày cãi cối, chỉ nhằm giữ yên cái ghế của mình. Họ đều lớn tuổi nhưng phải học cô Hoa hậu này nhiều lắm.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục