“Bài học” cho những nhà sản xuất smartphone muốn hợp ý người dùng

  • 26/05/2015 20:57
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Kỹ sư Abhishek Anand vừa thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi viết một bài trải nghiệm bản thân, trong đó nói về việc anh đã “hạ cấp” điện thoại, từ một chiếc cao cấp đắt tiền xuống sản phẩm giá thành rẻ song lại rất hữu ích và hài lòng.

Trước đây, kỹ sư Anand sử dụng chiếc smartphone cao cấp Sony Xperia ZL có giá 500 USD, song sau đó anh chuyển sang chiếc Moto E chỉ có giá 75 USD.

Và điều đáng chú ý là sau khi sở hữu mẫu điện thoại rẻ tiền, anh Anand đã cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều so với lúc dùng chiếc smartphone cao cấp đắt tiền.

Theo đánh giá của giới phân tích thì không như nhiều mẫu smartphone Android siêu rẻ và cũng… siêu “lởm” khác, Moto E là một sản phẩm chất lượng ở tầm tiền bình dân. Mặc dù không có cấu hình giàu sức mạnh hay thiết kế long lanh, chiếc điện thoại này hoạt động rất ổn và đáp ứng những tác vụ cơ bản một cách mượt mà. Và điều quan trọng nhất là Moto E có những thế mạnh riêng so với dòng smartphone cao cấp, chẳng hạn như thời lượng dùng pin lâu hơn.

“Bài học” cho những nhà sản xuất smartphone muốn hợp ý người dùng ảnh 1

Dù rẻ tiền, chiếc Moto E khiến chủ nhân hài lòng hơn khi sử dụng một sản phẩm đắt giá khác

Kỹ sư Anand viết về trải nghiệm của mình: “Chiếc Moto E của tôi có pin tới 1.980 mAh, trong khi vi xử lý và màn hình yêu cầu lượng nguồn cấp ít hơn các mẫu smartphone khác nhiều. Do vậy, dù dung lượng pin hiển nhiên giảm dần theo thời gian, tôi tin rằng nó có thể duy trì được 15 tiếng hoặc thậm chí cho tới khi tôi lên giường”.

Những ưu điểm khác của chiếc Moto E được kỹ sư Anand ca ngợi còn là mức giá siêu rẻ, chỉ 75 USD cho phiên bản mở khóa, và hệ điều hành Android gốc tiện lợi. Nhờ vậy, việc cập nhật phiên bản Android mới vô cùng nhanh chóng. Điều này hoàn toàn trái ngược với những mẫu smartphone cao cấp được mua từ các nhà mạng.

Ngoài ra, vị chủ nhân Moto E còn nói rằng có thể chiếc Sony Xperia ZL cao cấp trước đây của anh cung cấp trải nghiệm tổng thể tốt hơn, song điều đó vẫn không xứng với số tiền đáng kể phải bỏ ra. Và kỹ sư Anand còn hài hước nói rằng, nếu ai đó “chôm chỉa” chiếc Moto E của anh, thì việc mua một chiếc Moto E mới cũng chỉ khiến anh phải mất 75 USD mà thôi.

Toàn bộ bài chia sẻ của kỹ sư Anand được đánh giá là thú vị và rất đáng để người tiêu dùng tham khảo, trước khi bỏ ra một số tiền “khủng” nhằm rước về một chiếc smartphone cao cấp mà không ưng ý. Và tất nhiên, những chia sẻ của vị chủ nhân Moto E có thể cũng khiến các nhà sản xuất điện thoại phải lưu tâm về nhu cầu thực sự của người tiêu dùng.

Theo Medium

Tin cùng chuyên mục