Vụ nam sinh lớp 11 bị đánh đến tàn phế tại Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội:

Bài 2: Khắc khoải nỗi lòng người mẹ…

  • 10/11/2020 12:32
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTD.VN - Thoát được cái chết nhưng đứa con trai đang dần phương trưởng ngày nào giờ chỉ còn là cái xác vô hồn khiến tâm can người mẹ luôn quặn thắt.

Hơn 9 tháng “lê la” khắp các bệnh viện

Như ANTĐ thông tin, ngày 12-11 tới đây, TAND quận Thanh Xuân (Hà Nội) sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đức Trí (SN 2003, trú ở phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”, quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 134-BLHS.

Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Mạnh Đức (SN 2002), ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cháu Đức bị Trí dùng tay đánh đấm liên tiếp, khiến đầu đập vào tường, dẫn đến tổn hại sức khỏe lên đến 94%. Đáng nói là khi vụ án xảy ra, cả bị cáo lẫn bị hại cùng đang học lớp 11, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và đúng vào thời điểm ăn bán trú buổi trưa tại trường.

Bài 2: Khắc khoải nỗi lòng người mẹ… ảnh 1

Nguyễn Mạnh Đức được mẹ dìu đến TAND quận Thanh Xuân hồi cuối tháng 10.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng xác định, sau khi bị Nguyễn Đức Trí (nam sinh lớp 11B6) đánh, cháu Nguyễn Mạnh Đức (lớp 11B7) lần lượt phải cấp cứu, điều trị qua Bệnh viện Xây dựng, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Xanh-Pon và Bệnh viện Châm cứu trung ương… từ ngày 22-7-2019 đến ngày 27-4-2020.

Hồ sơ bệnh án tại các bệnh viện cho thấy, cháu Đức bị đa chấn thương; hôn mê sâu nhiều ngày; tụ máu ngoài màng cứng, phẫu thuật mở hộp sọ; mở khí quản thở máy; rối loạn tiểu tiện; gãy xương sườn; liệt tứ chi… Qua hơn 9 tháng điều trị tích cực để giành giật sự sống, kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng nhưng đến nay nam sinh lớp 11B7 vẫn còn bị liệt 1/2 cơ thể bên phải.

Nhớ lại những ngày tháng giành giật lại sự sống cho con trai, bà Nguyễn Thị Thúy (mẹ cháu Đức) rơm rớm nước mắt bảo rằng: “Thật không thể nào tưởng tượng nổi. Tôi đã khóc cạn cả nước mắt, không đêm nào ngủ được và cứ một mẹ, một con ròng rã lê la khắp các bệnh viện”.

Mẹ nam sinh bị đánh kể, ngay chiều hôm xảy ra vụ án, Đức phải mổ cấp cứu hút dịch trong não, rồi phải cấy mô và sau 11 ngày hôn mê mới hé mắt tỉnh lại. Nhưng lúc ấy, ánh mắt của Đức cứ đờ đẫn, vô hồn. Sau phẫu thuật, con trai bà lại rơi vào tình trạng sốt cao, kéo dài hơn 20 ngày do nhiễm trùng máu. Quá trình điều trị, Đức phải mở khí quản, thở máy và hệ lụy là giờ đây nam sinh lớp 11B7 luôn phải đặt sten trong đường thở.

Chờ một phiên tòa công tâm và trách nhiệm

Trong câu chuyện về những đau đớn, tổn hại mà đứa con trai đã, đang và còn tiếp tục phải gánh chịu, bà Thúy tỏ ra vô cùng đau buồn, tuyệt vọng. Theo người mẹ bất hạnh này, khi sự việc đau lòng xảy ra, gia đình bị cáo Trí, đại diện Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và cả gia đình một số cháu học sinh đều tỏ ra lo lắng, có trách nhiệm. Thế nhưng đến thời điểm này thì gia đình bà không còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ cần thiết của những người liên quan nữa.

“Tính đến nay, gia đình bị cáo Trí đã bỏ ra khoảng hơn 200 triệu đồng để chi trả phần lớn viện phí và thăm hỏi, bồi dưỡng con tôi. Còn đại diện nhà trường, dù từng động viên và hứa hẹn sẽ đồng hành cùng gia đình tôi chữa trị cho cháu tới khi nào quay trở lại trường học mới thôi thì giờ lại ngãng ra” – mẹ cháu Đức buồn rầu.

Mẹ nam sinh lớp 11B7 cho biết thêm, gia đình bị hại từng hai lần phải đến đề nghị trường giữ lời hứa nhưng mới chỉ nhận được số tiền hỗ trợ ít ỏi so với những gì mà cháu Đức phải gánh chịu. Ngoài ra, bà Thúy còn không khỏi băn khoăn, bức xúc khi Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội không được xác định phải có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan.

Nhìn về những ngày tháng tiếp theo, mẹ nam sinh bị bạn đánh bảo rằng: “Đến giờ, đi vệ sinh cháu vẫn cần phải có người giúp đỡ, nói gì đến việc học hành và tương lai sau này. Cuộc đời con tôi giờ chẳng còn một cái gì nữa…”. Thậm chí từ ngày con trai xảy ra chuyện, nguồn sống duy nhất của hai mẹ con là căn nhà cho thuê trọ cũng đã phải đóng cửa.

Trong tâm trạng buồn đau bất tận, bà Thúy bày tỏ thêm, giờ đây bà chỉ mong rằng phiên tòa trong nay mai sẽ là bài học cảnh tỉnh cho tất cả các cháu đang trong độ tuổi đến trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các nhà trường trong việc chăm sóc, quản lý học sinh. “Mong là vụ án sớm được giải quyết một cách công tâm và đầy trách nhiệm của tất cả các bên” – mẹ nam sinh bị đánh đến tàn phế mong mỏi.

Tin cùng chuyên mục