• Chè rừng được đồn thổi thành thần dược xứ Quảng

  Chè rừng được đồn thổi thành thần dược xứ Quảng

  ANTĐ - Thời gian vừa qua, ở hai huyện miền núi Đông Giang và Nam Giang (Quảng Nam) bỗng rộ lên tin đồn cây trà dây được đồn thổi thành “thần dược” của đồng bào Cơ Tu, có thể chữa được nhiều bệnh. Phía sau tin đồn đó là chuyện người dân đổ xô lên núi lùng tìm chặt và mang về bán với giá cao gấp nhiều lần giá thực tế. Sự thực của loại thần dược này cuối cùng chỉ là một loại chè rừng không hơn không kém.

 • Hiểm họa khi xem sừng tê giác là thuốc tiên chữa bách bệnh

  Hiểm họa khi xem sừng tê giác là thuốc tiên chữa bách bệnh

  ANTĐ - Nhiều người đã và đang tin rằng, sừng tê giác là thuốc tiên trị được bách bệnh, nhất là ung thư, liệt dương… nên không ngần ngại bỏ ra nhiều tiền để săn lùng cho bằng được. Công dụng thì chưa thấy đâu, mà có khi “tiền mất, tật mang”.

 • Niềm tin mê muội vào một “thánh cậu” 9 tuổi chữa được bách bệnh

  Niềm tin mê muội vào một “thánh cậu” 9 tuổi chữa được bách bệnh

  ANTĐ - Chỉ cần đến gần ngã tư QL20 và QL1A, hỏi bất cứ người dân nào cũng được nghe kể chuyện về một ông thánh mới xuất hiện tại địa phương. Ông thánh này mới có chưa đầy 10 tuổi, đang học lớp 4 nhưng đã có quyền năng chữa tất tật các bệnh trên đời. Ông thánh này còn giỏi hơn các bệnh viện ở Âu Mỹ vì chữa được cả ung thư, cả HIV… 

 • Câu trả lời giật mình của “thần y” chữa bệnh bằng sờ

  Câu trả lời giật mình của “thần y” chữa bệnh bằng sờ

  ANTĐ - Chỉ là một nông dân thuần túy nhưng nhờ những câu chuyện thêu dệt và lời đồn thổi trong dân gian, vài năm gần đây, tên tuổi bà Phan Thị Tranh ở huyện Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc) bỗng nổi như cồn, thậm chí còn được phong là “tiên cô”, “thần y”, có khả năng chữa bách bệnh. Sau khi báo chí (trong đó có Báo ANTĐ) liên tiếp lên tiếng, cuối tháng 1 vừa qua cơ quan chức năng đã vào cuộc và cuối cùng chân tướng thực sự của bà lang chữa bệnh bằng… sờ và hát cũng được làm sáng tỏ.

 • Thực hư chuyện đứa trẻ 9 tuổi chữa bách bệnh

  Thực hư chuyện đứa trẻ 9 tuổi chữa bách bệnh

  ANTĐ - Hiệu quả chữa bệnh thì chưa thấy đâu nhưng việc học tập của Quân đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi thường xuyên lên lớp trong tình trạng bơ phờ, mệt mỏi, học lực giảm sút rõ rệt, cuối năm có khả năng bị lưu ban nếu tình hình học tập của Quân không được cải thiện

 • Truy nguồn “thuốc chữa... bách bệnh” bán chui

  Truy nguồn “thuốc chữa... bách bệnh” bán chui

  ANTĐ - Xung quanh các BV trên địa bàn một số quận/ huyện tại Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện những người thường lảng vảng bắt chuyện, cung cấp cho bệnh nhân tờ rơi giới thiệu về một loại thuốc “thần tiên” có công dụng chữa bách bệnh. Theo quảng cáo của họ, đây là bài thuốc Đông y gia truyền kết hợp với Tây y, đã được nhiều bác sĩ có uy tín chứng nhận công dụng. Phóng viên ANTĐ đã điều tra, truy lùng nguồn gốc loại thuốc này.

 • Khi “thần y”... tung chưởng

  Khi “thần y”... tung chưởng

  ANTĐ - “Tiếng tăm” của vị thần y giờ đã vượt xa khỏi xứ Đoài thơ mộng. Nếu chứng kiến cách trị bách bệnh chỉ bằng 3 cú thôi sơn của vị “thần y” có tên Phan Văn Chanh ở thôn Đoài Giáp, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), Lương y tiền bối Hải Thượng Lãn Ông sống lại cũng phải giật mình kinh hãi.

 • Những khoá học thôi miên giá “khủng”

  Những khoá học thôi miên giá “khủng”

  ANTĐ - Gần đây dư luận xôn xao về khoá học thôi miên có khả năng chữa bách bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể - Tâm- Trí, ở số 1/15, ngõ 189, đường An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây không chỉ là một trong những lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam mà bởi khoá học này có mức phí quá “khủng”.

 • Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất Việt Nam

  Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất Việt Nam

  ANTĐ - Chữa bệnh bằng cách dùng "chưởng" đấm thẳng vào đầu bệnh nhân hay kiên trì uống nước tiểu chữa bách bệnh... Những cách chữa bệnh nghe đầy hoang đường nhưng vẫn khiến hàng nghìn người bệnh nhẹ dạ tin theo.

 • Trò bịp của “thánh cô” chữa bệnh bằng... nước lã, lá cây

  Trò bịp của “thánh cô” chữa bệnh bằng... nước lã, lá cây

  ANTĐ - Vài tháng trở lại đây, người người đồn thổi việc có “thánh cô” hiển linh chữa bách bệnh tại xã Điện Nam Đông, H. Điện Bàn, Quảng Nam thu hút hàng trăm người bệnh từ các địa phương đổ về chầu chực để được khám và chữa trị gây bất ổn về ANTT tại địa phương.

 • 4 thực phẩm hàng đầu giúp tăng lực

  4 thực phẩm hàng đầu giúp tăng lực

  ANTĐ - Có những lúc bạn thấy cơ thể mệt mỏi, hết năng lượng, hãy bổ sung các thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm giác đó.

 • Sự thật về "thần y" ấn huyệt chữa bách bệnh

  Sự thật về "thần y" ấn huyệt chữa bách bệnh

  ANTĐ - Lâu nay người dân xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa vẫn đồn đại về một “lương y” chỉ cần ấn huyệt trên mặt là có thể chữa được bách bệnh. Ông này từng tuyên bố “bệnh nào cũng chữa khỏi, chỉ trừ bệnh si-đa và ung thư”. Tuy nhiên, đã có những dư luận không hay về thầy lang này, và chúng tôi đã vào cuộc tìm hiểu…

 • Cận cảnh “lên đồng” chữa bách bệnh!

  Cận cảnh “lên đồng” chữa bách bệnh!

  ANTĐ - Trong khoảng vài tháng nay, tại nhà “thầy” Phạm Thị Hường, ở thôn Xuân Lâm, xã Triệu Nguyên, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị) tái diễn nạn xem bói, chữa bệnh bằng cách “lên đồng” rất nhảm nhí.