Bác sĩ Nhà Trắng lí giải vì sao Tổng thống Donald Trump chưa xét nghiệm Covid-19

  • 14/03/2020 17:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley vừa cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa có biểu hiện của việc nhiễm Covid-19 mặc dù ông đã tiếp xúc gần với 2 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Conley, ông Donald Trump đã tiếp xúc trong “thời gian ngắn” với Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Ông Wajngarten có biểu hiện ho, sốt ít ngày sau khi gặp Tổng thống Donald Trump và sau đó xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Nhà Trắng biết thêm một người khác mà ông Trump từng tiếp xúc cũng đã dương tính với virus SARS-CoV-2 đó là Nestor Forster, một quan chức của Brazil đang làm việc ở Washington.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp xúc gần với 2 người dương tính virus SARS-CoV-2

Tổng thống Donald Trump đã tiếp xúc gần với 2 người dương tính virus SARS-CoV-2

Ông Conley cho biết, ông Donald Trump tiếp xúc gần và lâu với ông Forster hơn là ông Wajngarten, nhưng mọi tương tác diễn ra trước khi những người kia có triệu chứng.

Theo hướng dẫn của Cơ quan Ngăn ngừa và kiểm dịch Mỹ (CDC), những tương tác trên là không nguy hiểm, do đó, Tổng thống Donald Trump không cần cách ly tại nhà. Ngoài ra, ông Donald Trump cũng không có biểu hiện nhiễm bệnh nên chưa cần xét nghiệm.

Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn cho rằng, người chưa biểu hiện vẫn có thể lây và triệu chứng như ho sốt hay mệt mỏ chỉ diễn ra sau 5 ngày.

Sau khi có quá nhiều câu hỏi được đặt ra về việc vì sao Tổng thống Donald Trump chưa đi xét nghiệm, vào hôm 13-3, ông đã úp mở về việc sẽ thực hiện yêu cầu này trong bài phát biểu về việc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch bệnh Covid-19.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục