• Mỹ đàm phán triển khai UAV ở Bắc Phi để chống IS tại Libya

  Mỹ đàm phán triển khai UAV ở Bắc Phi để chống IS tại Libya

  ANTĐ - Ngày 13-7, tạp chí Phố Wall dẫn lời các quan chức giấu tên Mỹ cho biết, nước này đã tiến hành đàm phán với một số quốc gia Bắc Phi để triển khai các máy bay không người lái (UAV) trên lãnh thổ của họ, nhằm giám sát các hoạt động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Libya.

 • Liên hoan phim Khoa học quốc tế 2014

  Liên hoan phim Khoa học quốc tế 2014

  ANTĐ - Những bộ phim và chương trình truyền hình đưa ra góc nhìn thú vị về đề tài công nghệ sẽ được giới thiệu tại “Liên hoan phim Khoa học quốc tế lần thứ 4” diễn ra từ ngày 24-10 đến   15-12 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Bỏ mạng tìm “miền đất hứa”

  Bỏ mạng tìm “miền đất hứa”

  ANTĐ - Nhiều người giật mình trước con số từ đầu năm đến nay đã có tới ít nhất 4.100 người bỏ mạng trên hành trình di cư đầy nguy hiểm từ quê hương nghèo khó, loạn lạc tới các “miền đất hứa” Âu-Mỹ.

 • Thêm nhiều nước sơ tán công dân ra khỏi Libya

  Thêm nhiều nước sơ tán công dân ra khỏi Libya

  ANTĐ - Chiến sự tại Libya đang ngày càng leo thang và diễn biến phức tạp. Lo ngại trước tình hình trên, tiếp tục có thêm nhiều nước đóng cửa đại sứ quán và sơ tán công dân của mình ra khỏi quốc gia Bắc Phi này.

 • Giao tranh leo thang, nhiều nước hối thúc công dân rời Libya

  Giao tranh leo thang, nhiều nước hối thúc công dân rời Libya

  ANTĐ - Ai Cập và một số nước phương Tây đã hối thúc công dân rời khỏi Libya sau khi những cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và các tay súng Hồi giáo gia tăng trong hai tuần qua đã cướp đi khoảng 150 sinh mạng và làm hơn 400 người bị thương ở thủ đô Tripoli và thành phố Benghazi của quốc gia Bắc Phi này.

 • Vòng luẩn quẩn

  Vòng luẩn quẩn

  ANTĐ - Bên cạnh biến đối khí hậu thì xung đột và đô thị hóa đang được xem là những mối họa lớn với an ninh lương thực toàn cầu,  đặc biệt là châu Á và  châu Phi.

 • Nga xác nhận hợp đồng bán vũ khí 2 tỷ USD cho Ai Cập

  Nga xác nhận hợp đồng bán vũ khí 2 tỷ USD cho Ai Cập

  ANTĐ - Chủ tịch Ủy ban quốc tế của Thượng viện Nga Mikhail Margelov cho biết, căn cứ vào các hợp đồng mới và hợp đồng đã ký trước đây, Nga chuẩn bị triển khai hợp tác toàn diện với chính phủ mới của các nước khu vực Bắc Phi và Trung Đông. 

 • Mỹ mở lại 18 cơ quan ngoại giao

  Mỹ mở lại 18 cơ quan ngoại giao

  ANTĐ - Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở cửa lại 18 cơ quan ngoại giao của nước này tại Trung Đông và Bắc Phi vào ngày 11-8. Tuy nhiên, tổng lãnh sự quán Mỹ ở Lahore, Pakistan, đóng cửa ngày 8-8, và đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Sanaa, Yemen  vẫn chưa được mở lại. 

 • Ai Cập đi theo vết xe đổ của Syria

  Ai Cập đi theo vết xe đổ của Syria

  ANTĐ - Nỗ lực tiến hành chuyển giao chính trị đầu tiên ở Ai Cập sau khi Tổng thống Mohamed Morsi bị quân đội lật đổ đã gặp trở ngại khi ghế Thủ tướng lâm thời hiện vẫn khuyết do nhiều tranh cãi giữa các phe phái. Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin cho rằng, quốc gia Bắc Phi này đang đi vào vết xe đổ của Syria.

 • Trái đắng “cách mạng hoa nhài”

  Trái đắng “cách mạng hoa nhài”

  ANTĐ - 3 năm sau khi bất ngờ nổi lên, cơn lốc “cách mạng hoa nhài” giờ lại tràn sang chính những nước từng được coi là thành quả của cuộc cách mạng này, gây biến động chính trị khó lường.

 • Al-Qaeda chặt đầu con tin người Pháp

  Al-Qaeda chặt đầu con tin người Pháp

  ANTĐ - Nhánh Al-Qaeda Bắc Phi vừa tuyên bố đã chặt đầu con tin người Pháp, Philippe Verdon nhằm trả đũa sự can thiệp quân sự của Pháp vào Mali. 

 • “Chuyển vùng” chống khủng bố

  “Chuyển vùng” chống khủng bố

  ANTĐ - Bên cạnh các quốc gia Trung Đông hay Nam Á, Bắc Phi giờ đây đang nổi lên như là một "điểm nóng" khủng bố mới theo cách nhìn nhận của chính quyền Mỹ cũng như một số quốc gia phương Tây.

 • 1 năm “hậu” Gaddafi, Libya vẫn bất ổn

  1 năm “hậu” Gaddafi, Libya vẫn bất ổn

  ANTĐ - Ngày 20-10 đánh dấu tròn một năm nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bị giết hại và lịch sử đất nước Libya bước sang giai đoạn mới. Tuy nhiên, một bức tranh ảm đạm vẫn đang bao trùm Libya thời kỳ hậu Gaddafi khi tiếng súng vẫn nổ ra thường xuyên tại nhiều thành phố của quốc gia Bắc Phi giàu tài nguyên dầu mỏ này.

 • Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn"

  Nghệ sĩ quốc tế "phiêu" trong đêm nhạc "Khởi nguồn"

  ANTĐ - Đêm nhạc Khởi nguồn khởi đầu của Nguồn cội, dự án âm nhạc quốc tế được thực hiện và sản xuất bởi nhạc sĩ Quốc Trung cùng nhóm nghệ sĩ “Đường xa vạn dặm” với sự tham gia của nhạc sĩ, nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê (Pháp), Dhafer Youssef (Tunisia), Rhani Krija (Morocco/Germany), diva Thanh Lam, ca sĩ trẻ Kiều Anh và các nhạc sĩ, nghệ sĩ khác đã diễn ra vào tối 1-9, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. 

 • Kịch bản Libya sẽ lập lại ở Syria?

  Kịch bản Libya sẽ lập lại ở Syria?

  ANTĐ - Cuộc khủng hoảng kéo dài gần 18 tháng nay tại Syria làm hơn 23.000 người thiệt mạng (theo số liệu thống kê của Tổ chức Nhân quyền Observatory của Syria), đang khiến cộng đồng quốc tế như “ngồi trên đống lửa” vì chưa tìm ra được giải pháp hữu hiệu nhằm chấm dứt chiến tranh tại nước này. 

 • Ai Cập rối loạn vì biểu tình

  Ai Cập rối loạn vì biểu tình

  ANTĐ - Hàng nghìn người dân Ai Cập đã đổ xuống đường biểu tình phản đối phán quyết của tòa án đối với Tổng thống Hosni Mubarak. Các cuộc biểu tình đã khiến tình hình Ai Cập càng thêm rối loạn trong khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa quốc gia Bắc Phi này sẽ bước vào cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai. 

 • “Ngòi nổ quả bom nước”

  “Ngòi nổ quả bom nước”

  ANTĐ - Nước không chỉ là nguồn tài nguyên quan trọng đối với mọi quốc gia mà còn có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới chiến tranh trên thế giới trong tương lai không xa.