Bắc Kinh thắt chặt an ninh dịp Giáng sinh

  • 25/12/2015 07:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 24-12, cảnh sát Trung Quốc đã tăng cường tuần tra sau khi ít nhất 4 nước phát cảnh báo an ninh trong dịp lễ Giáng sinh đối với người phương Tây tại khu vực Tam Lý Đồn ở Thủ đô Bắc Kinh. 

Bắc Kinh thắt chặt an ninh dịp Giáng sinh ảnh 1Cảnh sát vũ trang tuần tra tại Tam Lý Đồn ở Bắc Kinh hôm 24-12

Trong một thông báo ngắn gọn, Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho hay, họ “nhận được thông tin về nguy cơ đe dọa” đối với người phương Tây tại Tam Lý Đồn, nơi đặt trụ sở nhiều đại sứ quán, đồng thời hối thúc công dân và nhân viên sứ quán Mỹ cảnh giác cao. Đại sứ quán Pháp, Bộ Ngoại giao Anh và Bộ Ngoại giao Australia cũng phát đi cảnh báo tương tự, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi nói rằng chính phủ nước này hết sức chú ý đến sự an toàn của người nước ngoài. Trong khi đó, thông qua tài khoản chính thức trên Weibo, cảnh sát Bắc Kinh đã phát “cảnh báo an ninh màu vàng” trong dịp Giáng sinh và Năm mới, tập trung vào các khu vực đông người qua lại như trung tâm mua sắm và siêu thị. Đây là mức cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo an ninh 4 mức gồm xanh, vàng, cam và đỏ của Trung Quốc. Lực lượng cảnh sát cũng tăng cường tuần tra các khu vực trung tâm thành phố gồm Vương Phủ Tỉnh, Nam La Cổ Hạng và Tam Lý Đồn. Bên cạnh đó, tất cả thùng rác tại những nơi công cộng sẽ được kiểm tra 30 phút một lần. 

An ninh tại Bắc Kinh đã được tăng cường, với việc tuần tra của cảnh sát vũ trang tại những điểm du lịch và mua sắm nổi tiếng, kể từ khi xảy ra vụ đâm xe năm 2013 tại Quảng trường Thiên An Môn làm 5 người thiệt mạng. Nhà chức trách Trung Quốc cáo buộc các phiến quân Hồi giáo ở khu tự trị Tân Cương gây ra vụ tấn công trên.

Theo Reuters/Cri

Tin cùng chuyên mục