- Bắc bộ nổi gió, chuyển rét từ đêm nay do không khí lạnh
- Bắc bộ và Trung bộ nhiệt độ tăng vọt trước khi đón không khí lạnh vào cuối tuần
- Bắc bộ và Trung bộ đón đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên
Trong sáng nay 29/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng sâu đến Bắc Trung bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.
Trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Từ sáng nay, Bắc bộ trời chuyển rét; từ ngày 29/3, Bắc Trung bộ trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc bộ phổ biến từ 15-18 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C, Bắc Trung bộ phổ biến 17-19 độ C.
![]() |
Không khí lạnh đã tràn về, nền nhiệt Bắc bộ giảm cực mạnh |
Khu vực Hà Nội từ sáng nay trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 16-18 độ C.
Từ đêm 28/3, ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng Đông Bắc và mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-3,0m; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 3,0-5,0m
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 28/3 ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dù vậy, đây là những đợt không khí lạnh về cuối mùa có cường độ không lớn và không được bổ sung nên đợt rét này dự báo chỉ duy trì khoảng 3-4 ngày, khoảng giữa tuần sau nền nhiệt Bắc bộ tăng dần cho đến cuối tuần, rét chỉ còn duy trì về đêm và sáng sớm.