Ba tội phạm nguy hiểm trốn khỏi viện tâm thần

  • 26/11/2015 05:40
  • 0 bình luận
  • Anh Duy
  • In bài
ANTĐ - Ông Bùi Thế Hùng - Phó viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương - Phân viện phía Nam (đóng tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) xác nhận, 3 đối tượng phạm pháp hình sự đang điều trị bệnh bắt buộc tại viện này vừa bỏ trốn.

Ba đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Giang Anh (SN 1989, trú tỉnh Bạc Liêu), bị Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố tháng 6-2014 về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản; Võ Văn Út (SN 1983, trú tỉnh Long An), bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố tháng 5-2011 về tội giết người và Đặng Ngọc Liêm (SN 1981, trú tỉnh Đồng Nai) bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố tháng 10-2014 về tội trộm cắp tài sản. Được biết cả 3 đối tượng đang thuộc diện được tạm đình chỉ điều tra vì bị bệnh tâm thần và được đưa đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương để chữa bệnh bắt buộc.

Theo thông tin điều tra, 3h sáng 22-11, cán bộ Viện Pháp y tâm thần Trung ương - phân viện phía Nam phát hiện Giang Anh, Út và Liêm biến mất tại buồng bệnh số 7. Khi nhận trình báo, Công an TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan đã khám nghiệm hiện trường. Bước đầu lực lượng công an xác định, các đối tượng có thể dùng cưa sắt giấu sẵn để cưa song sắt lỗ thông gió ở vị trí cao 2,5m trong buồng bệnh rồi thoát ra và tiếp tục leo hàng rào cao 2m ra ngoài.

Công an cũng tình nghi, đối tượng Liêm được chữa bệnh đến nay đã tương đối tỉnh táo, ổn định là đối tượng giữ vai trò cầm đầu, tổ chức cuộc đào thoát nói trên

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, cán bộ của viện đã tỏa đi nhiều nơi, phối hợp với công an các tỉnh, thành phố truy bắt các đối tượng và trong ngày 25-11, cơ quan chức năng đã bắt giữ được đối tượng Út, đưa trở lại viện và hiện đang truy bắt 2 đối tượng còn lại.

Tin cùng chuyên mục