Ba sự kiện quan trọng sắp diễn ra sẽ quyết định hướng đi của giá vàng

  • 30/10/2019 11:23
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Cuối tuần này, nhiều sự kiện quan trọng sẽ quyết định tâm lý nhà đầu tư có rời bỏ cổ phiếu - thứ tài sản rủi ro để quay về tài sản trú ẩn an toàn là vàng hay không.

Trong khi chờ đợi hàng loạt sự kiện quan trọng, giá vàng trong nước và thế giới đều có xu hướng giảm. Vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đến thời điểm này đã giảm thêm 100 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, đang giao dịch mức 41,53 – 41,81 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,53 – 41,83 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng vàng cũng giảm và đang giao dịch quanh 41,65 – 41,80 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng đóng cửa phiên đêm qua (giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ trên trên mức 1.487 USD/ounce. Sang đến phiên châu Á, vàng nhích tăng lên trên 1.484 USD/ounce.

Như vậy, vàng đã giảm giá 2 phiên liên tiếp. Hiện tại, mối quan tâm của những người tham gia thị trường là cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) bắt đầu từ hôm nay, cũng như báo cáo việc làm phi nông nghiệp sắp tới của Bộ Lao động Hoa Kỳ sắp ra mắt vào thứ Sáu.
Giá vàng đang giảm nhẹ trong khi chờ đợi những thông tin quan trọng vào cuối tuần

Giá vàng đang giảm nhẹ trong khi chờ đợi những thông tin quan trọng vào cuối tuần

Theo như Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), quyết định của họ sẽ được công bố vào ngày 30/10 và và dự kiến sẽ cắt giảm 0,25% lãi suất. Với xác suất dự báo ngày càng tăng, có thể thấy kỳ vọng cắt giảm lãi suất đã được hấp thụ phần lớn vào giá hiện tại của cổ phiếu cũng như giá vàng.

Vì vậy, những người tham gia thị trường và các nhà phân tích sẽ phải tìm kiếm thêm những manh mối từ những phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell. Những tín hiệu về chính sách tiền tệ thời gian tới của Fed sẽ là tác động quan trọng nhất trong việc giới đầu tư có “chốt lời” cổ phiếu và tìm đến kênh trú ẩn an toàn là vàng hay không.

Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ đợi thông tin vào cuộc họp sắp tới ở Chile, nơi các nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ gặp mặt trực tiếp với hy vọng một thỏa thuận thương mại sẽ được ký kết vào đầu tháng tới.

Tin cùng chuyên mục