Ba mũi tiếp cận cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3

  • 14/10/2020 12:54
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 650 người tham gia ứng cứu các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở trạm kiểm lâm số 7 và thủy điện Rào Trăng 3 với gần 100 phương tiện, hàng trăm ô tô, máy xúc, máy ủi, ba máy bay trực thăng làm công tác cứu nạn để khảo sát hiện trường.

Sáng 14/10/2020, hai trực thăng cùng hai tổ bay của Sư đoàn 372 từ sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) vào khu vực xảy ra sạt lở để khẩn trương đưa những người bị thương và thi thể các nạn nhân trong vụ sạt lở đất đá ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) ra ngoài.

Trong sáng nay, đã thực hiện được hai chuyến bay đưa đồ cứu trợ vào thủy điện Rào Trăng 3 và lực lượng đang tiếp cận với hiện trường sạt lở ở Trạm kiểm lâm số 7 khiến 13 người trong đó có Phó tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man đến nay vẫn mất tích.

Ba mũi tiếp cận cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1

Trực thăng cất cánh vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở

Theo báo cáo nhanh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ứng phó với bão số 7 và mưa lũ ở miền Trung diễn ra vào sáng nay, Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thông tin, hiện nay, việc tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất ở khu vực trạm bảo vệ rừng 67 và thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đang vô cùng khó khăn do khối lượng đất đá bị sạt lở lớn.

Trong số 13 người mất tích, có 11 người là bộ đội, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và một phóng viên.

Hiện trường đang có khoảng 650 người tham gia ứng cứu, gần 100 phương tiện, 100 ô tô, máy xúc, máy ủi, ba máy bay trực thăng làm công tác cứu nạn để khảo sát hiện trường.

Trong sáng nay, lực lượng đã tiếp cận được để cứu nạn ở khu vực trạm kiểm lâm số 7, sau đó, tiếp tục san gạt đất đá sạt lở để tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3.

Hướng tiếp cận từ ba mũi, đường không (máy bay trực thăng), đường thủy và đường bộ.

Công tác thông tin liên lạc được các đơn vị, quân đội phối hợp triển khai đảm bảo thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn.

Các lực lượng đã tiếp cận với điểm sạt lở Trạm kiểm lâm số 7 từ sáng, tuy nhiên, do lượng đất đá rất lớn gây khó khăn trong công tác xử lý và đến khoảng 10h30 phút, các lực lượng mới tiếp cận được. Ngay sau đó, đoàn công tác của Sở chỉ huy tiền phương đã lên xe vào hiện trường.

Thông tin từ Sở chỉ huy tiền phương, các lực lượng đang huy động tối đa để khi khơi thông đường sẽ nhanh chóng tiếp cận hiện trường cứu nạn, cứu hộ.

Trong khi công tác cứu hộ cứu nạn khoảng 30 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 và Trạm kiểm lâm số 7 vẫn đang được khẩn trương thì lực lượng cứu hộ cũng đang tích cực đưa toàn bộ số công nhân bị kẹt ở thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài.

Về tình hình mưa lũ những ngày qua ở các tỉnh miền Trung, đến sáng nay, 14/10, mưa lũ đã làm 48 người chết và mất tích (trong đó 36 người chết).

Gần 136.000 ngôi nhà bị ngập, bị sập đổ, hư hỏng. 212 xã, phường/135.329 hộ bị ngập, nước đang rút chậm, độ ngập sâu giảm dần. Bảy tỉnh khu vực bão số 7 đổ bộ đã tổ chức cấm biển từ ngày 13/10.

Liên quan đến bão số 7, vào lúc 11h trưa nay, tâm bão đang ở trên vùng biển các tỉnh Thái Bình- Nghệ An. Toàn bộ khu vực miền Bắc đến Bắc Trung bộ đã có mưa to đến rất to từ sáng nay.

Tin cùng chuyên mục