• Mẹ Việt Nam anh hùng được làm thủ tục căn cước công dân tại nhà

  Mẹ Việt Nam anh hùng được làm thủ tục căn cước công dân tại nhà

  ANTD.VN - Nhằm tri ân gia đình có công với cách mạng, ngày 20/9, CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với CAX Hòa Lâm, Ứng Hòa, Hà Nội làm thủ tục cấp căn cước công dân cho mẹ Việt Nam anh hùng Nghiêm Thị Hòa, trú tại phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, hiện đang sống tại Trạch Xá, Hòa Lâm, Ứng Hòa.

 • Cấp căn cước cho mẹ Việt Nam Anh hùng ở quận Bắc Từ Liêm

  Cấp căn cước cho mẹ Việt Nam Anh hùng ở quận Bắc Từ Liêm

  ANTĐ - Thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Công an quận Bắc Từ Liêm và Côgn an phường Cổ Nhuế 1 đã đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách đang sinh sống trên địa bàn.

 • "Nụ cười hạnh phúc" tri ân những người có công

  "Nụ cười hạnh phúc" tri ân những người có công

  ANTĐ - Là tên gọi dự án từ thiện làm răng miễn phí với mong muốn đem lại nụ cười, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh và cựu chiến binh trên toàn quốc.

 • 36 bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng trong cùng một ngày

  36 bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng trong cùng một ngày

  ANTĐ - Chiến tranh như những vết sẹo mà thời gian không dễ gì xóa được. Và nỗi đau lớn nhất vẫn là nỗi đau của người mẹ mất con, vợ mất chồng. Việc vinh danh những Bà mẹ Việt Nam anh hùng vẫn đang được các địa phương trong cả nước triển khai với tình cảm trân trọng và thiêng liêng trong những ngày này, khi cả nước cùng hướng về kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7.

 • "Hùng thiêng đất Mẹ"

  "Hùng thiêng đất Mẹ"

  ANTĐ - Là chủ đề chương trình nghệ thuật đặc biệt được Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng. 

 • Làm CMND cho mẹ Việt Nam Anh hùng ở quận Tây Hồ

  Làm CMND cho mẹ Việt Nam Anh hùng ở quận Tây Hồ

  ANTĐ - Tiếp nối các hoạt động  đền ơn đáp nghĩa và đẩy mạnh cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ, ngày 16-3, CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã đến tận nhà làm các thủ tục cấp đổi CMND cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé, 95 tuổi, là đồng bào công giáo ở cụm 1, phường Phú Thượng. 

 • Mẹ phải chờ đến bao giờ?

  Mẹ phải chờ đến bao giờ?

  ANTĐ - Người vợ tuổi mười tám đôi mươi tiễn chồng ra chiến trường! Người mẹ lại tiễn con mười tám đôi mươi ra chiến trường: Tổ quốc gọi tên mình? Cả hai người trai trẻ ấy để lại bao khó khăn, vất vả, đơn lẻ, nhớ mong khắc khoải cho vợ, cho mẹ - Lên đường ra trận. Gian khổ, đói rét, hiểm nguy, cận kề cái chết, bom đạn trút xuống-họ chiến đấu-họ hy sinh.

 • “Cùng miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ”

  “Cùng miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ”

  ANTĐ - Đó là tên của chương trình do Quỹ Cộng đồng người dùng Internet Việt Nam - VNIF (www.vnif.vn) vừa chính thức phát động, với mong muốn hỗ trợ người dân miền Trung nhanh chóng ổn định cuộc sống sau bão lũ.

 • Khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà thân nhân liệt sỹ, người có công

  Khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà thân nhân liệt sỹ, người có công

  ANTĐ - Tri ân những gia đình 

  thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng

  , sáng 22-7, Hội Phụ nữ Báo ANTĐ phối hợp với Bệnh viện CATP HN đã tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, phát thuốc, tặng quà 15 trường hợp thân nhân liệt sỹ, thương binh CAND và cơ sở cách mạng, cùng 165 trường hợp người có công tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

 • Tiên phong trên mặt trận văn hóa, tư tưởng

  Tiên phong trên mặt trận văn hóa, tư tưởng

  ANTĐ - Đó là đánh giá của Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Giao ban báo chí, xuất bản CAND năm 2013 tại Đà Nẵng, ngày 17-7.

 • Cộng điểm cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng: Vì sao dư luận “nổi nóng”?

  Cộng điểm cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng: Vì sao dư luận “nổi nóng”?

  ANTĐ - Trong tuần qua dư luận ồn ào, phản ứng, thậm chí là bức xúc, là “nổi nóng” vì hai chuyện. Đó là chuyện Bộ GD-ĐT ra thông tư về xét tuyển đại học, cao đẳng có quy định cộng điểm cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thông tin  về việc ngành Dân số -Kế hoạch hóa gia đình đề xuất cấm bà mẹ quá 33 tuổi mang thai. Đánh vào từ khóa “ưu đãi bà mẹ Việt Nam anh hùng thi đại học” Google cho tới 905.000 mục tin trong 0,34 giây, còn cái tin vịt “cấm bà mẹ mang thai khi quá 33 tuổi” có tới trên 4 triệu mục tin trong chưa đến 1 giây.

 • Chưa đồng tình thêm phí điều tiết điện lực

  Chưa đồng tình thêm phí điều tiết điện lực

  ANTĐ - Ngày 18-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã tập trung thảo luận một số nội dung của dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực. Chiều cùng ngày, phiên họp thứ 12 của UBTVQH đã bế mạc.

 • Thắp lửa tri ân đến từng nhà

  Thắp lửa tri ân đến từng nhà

  ANTĐ - Chỉ trong vài tháng, vận động quyên góp được hơn 300 triệu đồng trao tặng cho các gia đình chính sách, người có công tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa như khám chữa bệnh, sửa chữa nhà cho bà mẹ Việt Nam Anh hùng...   Một con số ấn tượng nếu biết rằng thành tích đó là từ một phường nhỏ bé.