Ba lô giúp binh sĩ chạy nhanh hơn

  • 15/09/2014 07:29
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Lấy cảm hứng từ các bộ phim khoa học viễn tưởng, các kỹ sư Đại học bang Arizona, Mỹ đã chế tạo ra loại ba lô phản lực có thể giúp bạn “bay” trong tương lai. Tuy nhiên, trước mắt, công nghệ này được sử dụng để giúp binh sỹ chạy nhanh hơn trên chiến trường. 
Ba lô giúp binh sĩ chạy nhanh hơn ảnh 1

Các kỹ sư đã tạo ra thiết bị đeo vào lưng binh sĩ như chiếc ba lô, giúp họ có thể chạy với tốc độ lên tới 4 dặm/phút (38km/h). Dự án này là nỗ lực mới nhất của quân đội Mỹ nhằm tạo ra những bộ áo giáp có thể mang lại sức mạnh siêu nhân, tốc độ vượt trội và những lợi thế khác cho binh sĩ trên chiến trường. Mục đích đằng sau dự án có tên gọi 4MM (4 dặm/phút) là để giúp binh sĩ nâng cao tốc độ và sự nhanh nhẹn của mình như Jason Kerestes, một sinh viên kỹ thuật trong nhóm chế tạo giải thích: “Loại thiết bị này sẽ giảm lực đẩy để người đeo không bị bay lên mà cung cấp lực đẩy liên tục cho phép người đeo di chuyển nhanh hơn”.

Hiện, một tình nguyện viên tham gia thí nghiệm đeo ba lô phản lực có trọng lượng 5 kg có thể dễ dàng vượt qua thành tích cá nhân của mình. “Trên chiến trường, khả năng chạy nhanh hơn có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Thiết bị này có thể giúp binh sĩ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn và có khả năng cứu họ thoát chết” - Kerester nói.

(Theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục