Ba Lan tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh

  • 21/12/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTD.VN -  Ba Lan sẽ tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh, sau khi hàng loạt quốc gia khác hạn chế du lịch đến Anh do lo ngại về một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, được cho là lây lan nhanh hơn chủng trước đó.

Ba Lan tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh ảnh 1

Binh sĩ Ba Lan kiểm tra nhiệt độ cơ thể hành khách tại

Warsaw Chopin

Người phát ngôn của Chính phủ Ba Lan Piotr Muller thông báo trên Twitter rằng lệnh cấm người dân Ba Lan du lịch tới Anh sẽ có hiệu lực vào nửa đêm 21-12. Trước đó, nhiều quốc gia bao gồm Hà Lan, Bỉ, Ý, Pháp, Đức, Iran, Argentina, Chile và El Salvador đã thông báo cắt giảm hoạt động vận chuyển đến và đi từ Vương quốc Anh.

Các hạn chế nêu trên được thực hiện sau khi Anh quyết định áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt một phần nước này để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của một chủng Covid-19 mới ở phía Nam England.

Các quan chức Anh cho biết, biến thể mới được cho là có khả năng lây lan cao hơn đáng kể so với những biến thể được phát hiện trước đây. Đây là lý do tại sao chính phủ nước này sẽ không nới lỏng các quy định phòng chống dịch Covid-19 vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh.

Hiện biến thể tương tự đã được xác định xuất hiện ở những bệnh nhân bên ngoài Vương quốc Anh. Một số nước như Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia đã cắt giảm hoạt động đi lại không chỉ đến Vương quốc Anh mà còn với các quốc gia khác, với hy vọng ngăn chặn biến thể virus SARS-CoV-2 xuất hiện trên lãnh thổ của họ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục