Ba Lan kiên quyết không cho máy bay quân sự Nga sử dụng không phận, cứu trợ Italy

  • 24/03/2020 11:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ông Andreassey Pushkov, Thượng nghị sĩ Nga và là cựu Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga, ngày 23-3 cho biết, Ba Lan từ chối không cho máy bay quân sự Nga sử dụng không phận để chở hàng viện trợ tới hỗ trợ Italy chống dịch Covid-19.
Máy bay Nga chở hàng viện trợ tới Italy

Máy bay Nga chở hàng viện trợ tới Italy

Trong một dòng tweet đăng trên Twitter, ông Pushkov đã lên án hành động nêu trên của Ba Lan.

Dòng tweet có đoạn: “Ba Lan không cho máy bay Nga chở hàng viện trợ đến Italy bay qua không phận. Sự giúp đỡ này dành cho 1 đồng minh của Ba Lan trong Liên minh châu Âu (EU) và NATO. Từ giờ trở đi, Nga không nên nhân nhượng Ba Lan, về bất kỳ vấn đề nào”.

Do đó, máy bay Nga đã bay đường vòng để tới Italy, phải di chuyển nhiều hơn ít nhất 3.000 km so với khi bay qua không phận Ba Lan.

Tính đến ngày 23-3, Nga đã điều 14 máy bay quân sự Il-76 tới Italy để hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các chuyên gia quân sự Nga sẽ tham gia khử trùng và ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan sau khi phối hợp với giới chức Italy.

Trước đó, hôm 21-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cam kết hỗ trợ Italy, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 ở châu Âu.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Italy đã ghi nhận hơn 63.000 trường hợp nhiễm Covid-19 với 6.007 ca tử vong tính đến ngày 24-3.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục