Bà Hillary Clinton tiết lộ quyết định "táo bạo nhất" trong đời

  • 09/10/2019 06:15
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Đệ nhất phu nhân và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton mới đây tiết lộ, “điều táo bạo nhất” trong cuộc đời bà chính là “quyết định giữ lại cuộc hôn nhân với cựu Tổng thống Bill Clinton”.

Bà Hillary Clinton, người 2 lần ra tranh cử Tổng thống và từng là ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2016 đã thổ lộ điều đó trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn ABC News trong dịp ra mắt cuốn sách mà 2 mẹ con bà cùng chắp bút có tựa đề “Cuốn sách của những phụ nữ gan dạ”.

Trước câu hỏi phóng viên đặt ra, bà Hillary không ngần ngại trả lời: “Ồ, về mặt cá nhân tôi nghĩ rằng điều táo bạo nhất mà tôi đã từng làm là giữ lại cuộc hôn nhân của mình. Về chính trị, đó là ứng cử Tổng thống, và tiếp bước mỗi ngày”.

Bà Hillary Clinton cùng con gái vừa ra mắt cuốn sách mà hai mẹ con là đồng tác giả

Bà Hillary Clinton cùng con gái vừa ra mắt cuốn sách mà hai mẹ con là đồng tác giả

Không hối hận vì đã tha thứ

Cựu Đệ nhất phu nhân nước Mỹ từng phải đối mặt với những lời chỉ trích vì quyết định ở lại bên cạnh Tổng thống Bill Clinton khi đó sau vụ bê bối ngoại tình của ông vỡ lở cách đây 20 năm với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky. Bản thân ông Bill Clinton đã phải ra tòa luận tội nhưng được Thượng viện tha bổng và ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Tổng thống một cách trọn vẹn. 

Ngồi cạnh mẹ mình, con gái bà Hillary, cô Chelsea Clinton - người đang giữ chức Phó Chủ tịch Quỹ từ thiện của gia đình Clinton - phát biểu: “Ôi trời, tôi rất choáng ngợp trước câu trả lời của mẹ đến nỗi không thốt nên lời. Tôi rất tự hào khi là con gái của bà”. 

Cách đây 2 năm, vào tháng 9-2017, bà Hillary Clinton ra mắt cuốn hồi ký “Chuyện gì đã xảy ra”, chia sẻ về cuộc hôn nhân phức tạp với cựu Tổng thống Bill Clinton, bao gồm bê bối ngoại tình chấn động của chồng bà. “Hôn nhân của tôi với Bill Clinton là quyết định quan trọng nhất của cuộc đời tôi”, bà Hillary viết. 

Vợ chồng ông bà Clinton gặp nhau tại thư viện Đại học Yale vào năm 1971 khi cả hai đang theo học Khoa Luật ở ngôi trường danh tiếng này. Sau 2 lần từ chối, bà Hillary mới nhận lời cầu hôn của ông Bill Clinton vì bà “biết rằng kết hôn với ông ấy sẽ giống như một chuyến đi trên sao chổi”. Năm 1975, họ chính thức kết hôn. 

Cuộc hôn nhân của họ đứng trên bờ vực đổ vỡ khi xảy ra bê bối giữa ông Bill Clinton với nữ thực tập sinh vào năm 1998. Khoảnh khắc chồng thú nhận mọi chuyện, với bà đó là những phút giây khủng khiếp nhất đối với cả gia đình. Tuy vậy, bà đã tha thứ cho hành vi lừa dối của chồng. “Tha thứ là một sự lựa chọn và tôi không hối hận với lựa chọn này dù nó vô cùng khó khăn. Tôi không bao giờ nghi ngờ tình yêu mà Bill dành cho mình”, bà nói. 

Sự bù đắp của cựu Tổng thống Bill Clinton

Sau khi kết hôn với Bill Clinton, bà Hillary lần lượt trải qua nhiều vai trò khác nhau trong sự nghiệp, từ một luật sư, nhà hoạt động vì quyền trẻ em, phu nhân Thống đốc bang Arkansas, rồi Đệ nhất phu nhân của Mỹ, Thượng nghị sĩ bang New York cho đến Ngoại trưởng Mỹ. Sau hơn 40 năm chung sống, bà cho rằng: “Chúng tôi đã có nhiều ngày hạnh phúc hơn những ngày buồn hay tức giận” và hạnh phúc “vì đã kết hôn với người bạn thân nhất và người cổ vũ lớn nhất của mình”.

Bà Hillary kể rằng, sau vụ bê bối, Tổng thống thứ 42 của nước Mỹ rất ân hận và muốn sửa chữa cũng như bù đắp những sai lầm do ông gây ra. Ông Bill Clinton đã luôn sát cánh và chia sẻ những khó khăn trên chặng đường tranh cử Tổng thống của bà.

Tháng 7-2016, cựu Tổng thống Bill Clinton phát biểu giới thiệu người kế nhiệm. Người được giới thiệu không ai khác là bạn đời của ông, và còn là đại diện nữ đầu tiên của đảng Dân chủ. “Hillary là người tạo ra sự thay đổi dữ dội nhất mà tôi từng gặp trong cuộc đời. Người phụ nữ ấy không bao giờ bằng lòng với hiện tại. Cô ấy luôn muốn tiến lên phía trước, đó chính là con người của Hillary”, ông Bill Clinton nói. Bài phát biểu của ông Bill Clinton hôm đó đã vẽ nên hình ảnh bà 

Hilarry là một phụ nữ đầy lòng trắc ẩn nhưng kiên cường, trái ngược với những định kiến một phụ nữ lạnh lùng và toan tính trong chính trường.

Theo CNN/Reuters

Tin cùng chuyên mục