Ba bệnh nhân nhiễm corona ở Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh, chiều nay xuất viện

  • 10/02/2020 11:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến sáng nay, 10-2, 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc bị nhiễm virus corona điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) đã khỏi bệnh và dự kiến chiều nay sẽ được xuất viện.
Nữ bệnh nhân nhiễm corona ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ được xuất viện

Nữ bệnh nhân nhiễm corona ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ được xuất viện

Thông tin đến báo chí sáng 10-2, Bộ Y tế cho biết, đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận 3 bệnh nhân người Vĩnh Phúc bị nhiễm virus corona điều trị tại cơ sở 2 của bệnh viện này đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và dự kiến được cho xuất viện vào chiều nay.

Đây là 3 bệnh nhân nhiễm corona đầu tiên ở miền Bắc, là 3 trong đoàn 8 công nhân Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về nước trước Tết nguyên đán Canh Tý. Hiện 6/8 người thuộc đoàn này đã dương tính với corona, 1 trường hợp ở Thanh Hóa đã xuất viện.

Đáng chú ý, trong 3 trường hợp được xuất viện chiều nay có bệnh nhân N.TD., ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân N.T.D đã lây bệnh corona sang 3 người có tiếp xúc gần, gồm mẹ, em ruột, hàng xóm của mình. Các trường hợp này được xác định lây thứ phát và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ngoài 3 ca bệnh corona đầu tiên được xuất viện vào hôm nay, tại Bệnh viện này hiện còn 2 trường hợp dương tính đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Tin cùng chuyên mục