• Phi công - tài sản quý giá nhất của không quân Việt Nam

  Phi công - tài sản quý giá nhất của không quân Việt Nam

  ANTĐ - Máy bay chiến lược B52, thần sấm F105, máy bay siêu thanh F111 của Mỹ… đều đã thất bại trước những máy bay tiêm kích Mig-17, Mig-21 trước đây của Việt Nam. Nhưng lịch sử hào hùng hơn 60 năm qua của Không quân nhân dân Việt Nam mang đậm những dấu ấn của những người anh hùng phi công.

 • Mỹ sẽ cung cấp "pháo đài bay" B-52 cho Israel đối phó Iran?

  Mỹ sẽ cung cấp "pháo đài bay" B-52 cho Israel đối phó Iran?

  ANTĐ - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là một trong những người lớn tiếng nhất, phản đối thỏa thuận hạt nhân Iran. Để xoa dịu những quan ngại của ông, một cựu cố vấn cao cấp của Tổng thống Barack Obama đã đề nghị cung cấp cho Israel loại máy bay ném bom phá boongke B-52.

 • Ám ảnh về một dòng sông

  Ám ảnh về một dòng sông

  ANTĐ - Sinh ra bên dòng sông quê. Từ con sông quê ra đi. Đi gần khắp chân trời góc bể, rồi cuối cùng, lại trở về với con sông ấy. Không phải về sống, mà về qua ký ức. 

 • "Đoàn tụ gia đình" hay "diễn tập Mỹ-Hàn" sẽ thắng thế?

  "Đoàn tụ gia đình" hay "diễn tập Mỹ-Hàn" sẽ thắng thế?

  ANTĐ - Sau gần một ngày đạt được thỏa thuận nối lại các cuộc đoàn tụ gia đình ly tán trong chiến tranh, hôm 6-2, Bình Nhưỡng đe dọa sẽ hủy bỏ thỏa thuận giữa hai nước nếu Seoul và Washington không từ bỏ kế hoạch diễn tập quân sự thường niên vào cuối tháng 2.

 • Máy bay B-52 lượn trên bán đảo Triều Tiên

  Máy bay B-52 lượn trên bán đảo Triều Tiên

  ANTĐ - Một máy bay ném bom B-52 có khả năng mang vũ khí hạt nhân của Mỹ đã bay qua bán đảo Triều Tiên. Động thái này xảy ra cùng với thời điểm hai miền Triều Tiên đạt được thỏa thuận về cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán, Triều Tiên cho rằng hành động này đã đe dọa kế hoạch đoàn tụ cũng như khiến những căng thẳng quân sự giữa hai miền ngày một leo thang. 

 • Chiến đấu cơ Nhật-Hàn bay vào vùng Trung Quốc nhận dạng phòng không

  Chiến đấu cơ Nhật-Hàn bay vào vùng Trung Quốc nhận dạng phòng không

  ANTĐ - Một ngày sau khi hai máy bay ném bom B-52 của Mỹ bay vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) do Trung Quốc mới thiết lập trên Biển Hoa Đông, ngày 28-11, các máy bay quân sự của Nhật Bản và Hàn Quốc cũng bay vào vùng này mà không gặp phải phản ứng nào từ các máy bay của Trung Quốc.

 • Đàm phán giải quyết tranh chấp

  Đàm phán giải quyết tranh chấp

  ANTĐ - Liên hợp quốc đã lên tiếng kêu gọi Trung Quốc và Nhật Bản giải quyết tranh chấp lãnh thổ ở biển Hoa Đông thông qua con đường ngoại giao khi các cường quốc đang leo thang các hành động “nắn gân” nhau.

 • Trung Quốc “chữa thẹn”: B-52 Mỹ chỉ “thử phản ứng”!

  Trung Quốc “chữa thẹn”: B-52 Mỹ chỉ “thử phản ứng”!

  ANTĐ - Vào khoảng 7h tối 25-11, 2 máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã “quần thảo” trên không phận Senkaku/Điếu Ngư khoảng 1 tiếng rồi quay trở về Guam. Sau sự việc này, Trung Quốc không hề đưa ra phản ứng gì, khi 2 máy bay này xâm phạm vào cái gọi là “Vùng nhận dạng phòng không" (ADIZ) họ mới thiết lập ngày 23-11.