Australia điều tàu hải quân tìm 3 quân nhân Mỹ mất tích

  • 07/08/2017 06:00
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
ANTD.VN - Hôm qua 6-8, Chính phủ Australia cho biết họ sẽ triển khai các tàu hải quân cùng đội thợ lặn chuyên nghiệp nhất để hỗ trợ việc tìm kiếm 3 binh sĩ Thủy quân lục chiến của Mỹ đã mất tích ngoài khơi Australia 1 ngày trước đó.
Khu vực biển nơi 3 binh sỹ Mỹ vẫn còn mất tích ở ngoài khơi Australia

Khu vực biển nơi 3 binh sỹ Mỹ vẫn còn mất tích ở ngoài khơi Australia

Bộ trưởng Quốc phòng Australia, bà Marise Payne cho biết, Chính phủ Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ việc tìm kiếm 3 quân nhân Mỹ mất tích bằng việc “mở rộng hoạt động tìm kiếm và cứu nạn với quy mô xa hơn nữa” và “chúng tôi cũng đồng cảm với những mất mát của những người bị ảnh hưởng bởi sự việc bi thương này, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Mỹ bằng tất cả mọi thứ có thể”, bà Payne khẳng định.

Trước đó, ngày 5-8, máy bay vận tải MV-22 Osprey của Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp nạn ở ngoài khơi phía Đông Australia. Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 31 cùng Nhóm Tác chiến viễn chinh Bonhomme Richard đã điều động nhiều tàu thuyền và máy bay tham gia hoạt động tìm kiếm, cứu hộ. 23 trong số 26 binh sĩ trên máy bay gặp nạn được cứu sống, 3 người còn lại vẫn mất tích ngoài khơi Australia.

Hiện 1 binh sĩ bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện ở Rockhampton, bang Queensland, khu vực Đông Bắc Australia. Vụ tai nạn máy bay xảy ra khi máy bay tham gia cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Australia mang tên Talisman Sabre. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Tin cùng chuyên mục