Audio 8-11-2017: Nợ 2 triệu đồng không trả, còn thách thức chủ nợ dẫn tới án mạng đau lòng

  • 08/11/2017 16:38
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Công an nổ súng chỉ thiên để trấn áp nhóm thanh niên truy sát trong bệnh viện; Nợ 2 triệu đồng không trả, còn thách thức chủ nợ dẫn tới án mạng đau lòng; Anh trai đánh chết em rồi ngồi chờ công an tới bắt; Bộ Tài chính đề xuất thu thuế các tập đoàn lớn hoạt động tại Việt Nam như Google, Facebook; Tổng thống Mỹ thất vọng vì không thể tới khu phi quân sự liên Triều; Nga hỗ trợ 5 triệu USD cho Việt Nam để khắc phục thiệt hại bão lũ.

Bản tin phát thanh ngày 8-11-2017

* Tối 7-11, hai nhóm thanh niên ở đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) xảy ra mâu thuẫn đánh nhau, khiến hai người bị thương được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc. Lát sau, có gần 10 thanh niên ở nhóm đối thủ lao vào bệnh viện này để truy sát tiếp. Chỉ khi cảnh sát có mặt và nổ súng chỉ thiên, các đối tượng mới bỏ chạy.

Hiện Công an Phú Quốc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Ngày 7-11, Công an quận 6 (TP HCM) bàn giao Trần Triệu Minh (34 tuổi) cho Công an TP HCM điều tra hành vi Giết người. Trước đó, Minh thường tới hàng game bắn cá ở quận 6 để chơi, và quen một thanh niên ở đây. Người thanh niên này thường hay vay tiền Minh, tổng cộng hơn 2 triệu đồng, song không trả.

Chiều 3-11, Minh tiếp tục đòi tiền song “con nợ” thách thức, khiến Minh tức giận, cầm chiếc kéo ở quán đâm chết thanh niên vay tiền. Sau vài ngày bỏ trốn, Minh đã ra đầu thú.

Đối tượng Trần Triệu Minh giết người vì không kiềm chế được khi bị 'con nợ' thách thức

Đối tượng Trần Triệu Minh giết người vì không kiềm chế được khi bị 'con nợ' thách thức

* Công an Hải Phòng đang tạm giữ Nguyễn Văn Thắng (34 tuổi, quê tại xã Quốc Tuấn, huyện An Lão) để điều tra hành vi đánh chết em trai Nguyễn Văn Việt (32 tuổi).

Được biết, Việt làm ăn xa, gần đây về nhà Thắng ở nhờ. Song Việt thường xuyên uống rượu, có biểu hiện tâm thần, hay gây gổ, đánh cả chị dâu và các cháu, cũng như gây sự phá phách với thợ xây nhà anh trai.

Thắng khai, sáng 7-11, Việt cầm xẻng tấn công nên anh ta tự vệ bằng cây sắt và đã đánh chết em trai. Sau đó, Thắng ngồi chờ công an tới bắt.

Căn nhà nơi xảy ra sự việc

Căn nhà nơi xảy ra sự việc

* Tại dự thảo tờ trình đề nghị xây dựng Luật Quản lý thuế sửa đổi vừa được Bộ Tài chính công bố lấy ý kiến, Bộ Tài chính thừa nhận hiện nay cách quản lý thuế của cơ quan thuế các cấp chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý một cách đầy đủ và chính xác đối với loại hình kinh doanh thương mại điện tử.

Bởi vậy, dự thảo cũng đề xuất Bộ Thông tin truyền thông phối hợp với Bộ Tài chính đề nghị nhà cung cấp nước ngoài (như Google, Facebook, Apple...) khai báo, nộp thuế nhà thầu đối với các dịch vụ mà tổ chức nước ngoài có cung cấp cho tổ chức, cá nhân ở Việt Nam.

* Ngày 8-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng thực hiện một chuyến đi không thông báo trước tới khu phi quân sự liên Triều (DMZ), nhưng buộc phải quay về vì sương mù quá dày đặc, khiến chiếc trực thăng Marine One không thể đi tiếp.

Trong khi đó, người đồng cấp bên phía Hàn Quốc Moon Jae-in đã chờ sẵn ở DMZ vì khởi hành trước. Việc lỡ kế hoạch nói trên khiến ông chủ Nhà Trắng rất thất vọng.

Tổng thống Mỹ đã không thể tới DMZ như kế hoạch ban đầu

Tổng thống Mỹ đã không thể tới DMZ như kế hoạch ban đầu

* Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo Chính phủ Nga lên kế hoạch viện trợ nhân đạo cho Việt Nam, cùng một gói hỗ trợ 5 triệu USD, để khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, nhà lãnh đạo Nga hy vọng các nước tham dự hội nghị APEC tại Đà Nẵng trong tuần này cũng sẽ thể hiện tình đoàn kết, chung tay chia sẻ với người dân Việt Nam theo khả năng có thể.

Tin cùng chuyên mục