[Audio 29-3-2020] Thủ tướng: Vẫn có địa phương coi thường lệnh cấm tụ tập đông người

  • 29/03/2020 13:46
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Thủ tướng Chính phủ: Vẫn có địa phương coi thường lệnh cấm tụ tập đông người; Thêm 5 ca Covid-19, 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai; TP.HCM tích cực tìm kiếm người dự tiệc ở bar Buddha; Trào lưu ghép tên “ủng hộ ở nhà là yêu nước” tiếp tục thu hút giới trẻ; Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì nhiễm Covid-19; Số ca tử vong của Italy vượt 10.000 người; Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 4 trong tháng 3.

Thủ tướng Chính phủ: Vẫn có địa phương coi thường lệnh cấm tụ tập đông người

Sáng 29-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid -19. Tại cuộc họp, Thủ tướng lưu ý đến việc thực hiện tốt Chỉ thị 15 về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28-3 đến hết 15-4. Thủ tướng cho rằng đây là biện pháp quan trọng để phòng chống lây lan dịch bệnh nhưng vẫn có địa phương chưa thực hiện nghiêm, coi thường, vẫn còn đám đông.

Thêm 5 ca Covid-19, 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

Tới 6h sáng nay 29-3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 là 179 ca. Trong số đó, 1 ca là trường hợp cách ly sau khi nhập cảnh, 4 ca đều là nhân viên làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đến nay ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực bệnh viện Bạch Mai

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực bệnh viện Bạch Mai

Cũng trong sáng 29-3, Bộ Y tế khuyến cáo: Đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 12 tới 27-3-2020 gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889; Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương và khai báo y tế trực tuyến, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

TP.HCM tích cực tìm kiếm người dự tiệc ở bar Buddha

Ngày 29-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xác minh được 194 người có tham dự buổi tiệc tại Buddha bar (số 7, phường Thảo Điền, quận 2) hôm 14-3. Trong số này có 13 trường hợp dương tính với Covid-19, 33 người đợi kết quả xét nghiệm, 54 trường hợp chưa được lấy mẫu. TP.HCM nhận định, bar Buddha là ổ dịch của thành phố. Các ngành chức năng vẫn đang tích cực điều tra, xác minh các trường hợp đã đến địa điểm này từ ngày 13 đến 17-3 và những người tiếp xúc với các trường hợp đã xác định mắc Covid-19.

Trào lưu ghép tên “ủng hộ ở nhà là yêu nước” tiếp tục thu hút giới trẻ

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều hình ảnh cùng lời “tuyên ngôn” của giới trẻ để hưởng ứng phong trào “Ở nhà là yêu nước, ở nhà là chung tay cùng cả nước chống dịch”.

[Audio 29-3-2020] Thủ tướng: Vẫn có địa phương coi thường lệnh cấm tụ tập đông người

Đã có nhiều cách ghép tên thú vị nhận được nhiều chia sẻ trong cộng đồng mạng như: “Tôi là Bằng - ở nhà không lằng nhằng”; “Tôi là Hưng, ở nhà không bị phổi sưng”; “Tôi là Mai Anh, ở nhà cho nó lành”; “Mình là An Nhi. Ai rủ cũng không đi”; “Tôi là Minh, ở nhà không đi linh tinh"… Còn bạn, bạn đã hưởng ứng trào lưu này chưa, tên ghép của bạn với “ở nhà” thế nào?

Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì nhiễm Covid-19

Công chúa Tây Ban Nha Maria Teresa, 86 tuổi, đã qua đời vì nhiễm virus corona mới hôm 27-3. Công chúa sinh ra ở Paris, Pháp vào ngày 28-7-1933. Số liệu mới nhất cho thấy, 5.812 người đã chết vì dịch bệnh ở Tây Ban Nha và 72.000 người có kết quả dương tính. Hôm 28-3, Tây Ban Nha đã công bố các biện pháp cứng rắn hơn để khắc phục sự lây lan virus khi nước này trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus thứ hai ở châu Âu, chỉ sau Italy.

Số ca tử vong của Italy vượt 10.000 người

Số người tử vong do nhiễm Covid-19 tại Italy đã đạt mức 10.023 người vào hôm 28-3, sau khi tăng thêm 889 trường hợp, chỉ sau kỷ lục 919 ca tử vong trong vòng 24 giờ trước đó 1 ngày. Hiện Italy là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới và số ca nhiễm của nước này cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Nguyên nhân chủ yếu là do Italy có dân số già và chỉ những ca bệnh nặng nhất mới được xét nghiệm.

Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 4 trong tháng 3

Sáng 29-3, Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng vật thể lần thứ 4 trong tháng 3. Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận, tên lửa đã không rơi xuống lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và cho rằng có thể đó là một vụ phóng tên lửa đạn đạo.

[Audio 29-3-2020] Thủ tướng: Vẫn có địa phương coi thường lệnh cấm tụ tập đông người

Trước đó, Triều Tiên đã xác nhận các vụ thử nghiệm vũ khí vào các ngày 2, 9 và 21-3. Sau vụ thử hôm 21-3, Bình Nhưỡng xác nhận đã thử nghiệm “vũ khí dẫn đường chiến thuật" và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát vụ thử này.

Tin cùng chuyên mục