[Audio 22-11-2019] Ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng xông vào bệnh viện chém bệnh nhân

  • 22/11/2019 15:09
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng xông vào bệnh viện chém bệnh nhân; Tạm giữ hình sự nữ tài xế xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn; Nhà máy sắn xả nước thải ra môi trường bị xử phạt gần nửa tỉ đồng; Mỹ chỉ trích Triều Tiên không thực sự muốn đàm phán về phi hạt nhân; Thượng viện Mỹ thông qua biện pháp tạm thời ngăn chính phủ đóng cửa…

* Ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng xông vào bệnh viện chém bệnh nhân

Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đang điều tra vụ nhóm thanh niên xông vào bệnh viện chém bệnh nhân nam vừa được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, phường 7, quận Bình Thạnh.

Nạn nhân là một thanh niên 21 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh.

Nhóm côn đồ cầm dao xông vào bệnh viện nhưng đã bị ngăn chặn kịp thời

Nhóm côn đồ cầm dao xông vào bệnh viện nhưng đã bị ngăn chặn kịp thời

Vụ việc xảy ra vào đêm 17-11, khi thanh niên trên nhập viện thì một nhóm khoảng chục thanh niên lao tới cầm theo dao. Rất may bác sĩ và bảo vệ của bệnh viện đã ngăn chặn kịp thời.

Hiện cơ quan công an đã mời những người có liên quan lên làm việc.

* Tạm giữ hình sự nữ tài xế xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Thị Hồng Thái (47 tuổi, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) để xử lý về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó ngày 20-11, nữ tài xế trên điều khiển xe ô tô Mercedes GLC 250 đi từ nhà đến ngã tư Lê Văn Lương - Nguyễn Ngọc Vũ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì thấy một số xe phía trước nên định đạp phanh dừng xe.

Tuy nhiên, do mất bình tĩnh nên người này đạp nhầm chân ga làm xe tăng tốc, lao thẳng vào các xe phía trước, cuốn 3 xe máy, 1 xe đạp vào gầm khiến một phụ nữ tử vong.

Sau khi gây tai nạn, ôtô và một xe máy bị cuốn vào gầm bốc cháy dữ dội.

* Nhà máy sắn xả nước thải ra môi trường bị xử phạt gần nửa tỉ đồng

Sáng 22-11, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên - môi trường vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty CP Fococev Việt Nam - Nhà máy tinh bột sắn Thừa Thiên Huế vì hành vi xả nước thải không đúng quy định ra môi trường.

Chi nhánh Công ty CP Fococev Việt Nam - Nhà máy tinh bột sắn Thừa Thiên Huế bị xử phạt gần nửa tỉ đồng vì xả thải sai quy định ra môi trường

Chi nhánh Công ty CP Fococev Việt Nam - Nhà máy tinh bột sắn Thừa Thiên Huế bị xử phạt gần nửa tỉ đồng vì xả thải sai quy định ra môi trường

Nhà máy ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế thực hiện không đúng một trong những nội dung của đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt. Cụ thể là chưa lót bạt chống thấm cho hồ lắng cát và 2 hồ sinh học; chưa đấu nối nước thải sinh hoạt tại khu vực Văn phòng về hệ thống xử lý nước thải để xử lý. Với lỗi này, nhà máy trên bị xử phạt 40 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà máy còn bị xử phạt 434 triệu đồng vì xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải

* Mỹ chỉ trích Triều Tiên không thực sự muốn đàm phán về phi hạt nhân

Theo Yonhap, Đại sứ Mỹ tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), bà Jackie Wolcott cho rằng Triều Tiên không thể hiện "mong muốn chân thành" tiếp tục đàm phán hạt nhân với Mỹ bất chấp những nỗ lực của Washington nhằm tái khởi động các cuộc đàm phán cấp chuyên viên song phương.

Bà Wolcott đã đưa ra nhận xét trên trong cuộc họp của IAEA ở Vienna hôm 21-11, nói thêm rằng Triều Tiên đã "không thực hiện những bước đi cụ thể và quan trọng" hướng tới loại bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt cũng như các chương trình tên lửa đạn đạo của mình.

Đại sứ Mỹ tại các tổ chức quốc tế ở Vienna Jackie Wolcott

Đại sứ Mỹ tại các tổ chức quốc tế ở Vienna Jackie Wolcott

Trong tuyên bố được đăng trên trang web của Phái bộ Mỹ tại IAEA ở Vienna, bà Wolcott cũng kêu gọi "tất cả các quốc gia tăng cường nỗ lực để thực thi đầy đủ các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc và có hành động nhằm ngăn chặn hành vi trốn tránh các lệnh trừng phạt"

* Thượng viện Mỹ thông qua biện pháp tạm thời ngăn chính phủ đóng cửa

Ngày 21-11, với 74 phiếu thuận và 20 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu trong ngắn hạn giúp ngăn chặn chính phủ bị đóng cửa một lần nữa.

Dự luật chi tiêu trên đã được Hạ viện Mỹ thông qua trước đó và sẽ cấp ngân sách hoạt động cho các cơ quan chính phủ đến ngày 20-12 tới.

Điều này đồng nghĩa với việc Quốc hội lưỡng viện Mỹ sẽ phải tiếp tục thảo luận nhằm thông qua một thỏa thuận về ngân sách cho năm 2020.

Dự luật trên bao gồm các điều khoản cung cấp kinh phí cho các nỗ lực điều tra dân số năm 2020, tăng 3,1% lương cho quân đội, và duy trì các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng quan trọng.

Tin cùng chuyên mục